V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

CLB cũ của ‘Chú vịt’ Pato tuyên bố giải thể

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tianjin Tianhai, CLB Trung Quốc từng sở hữu những ngôi sao như Alexandre Pato hay Axel Witsel đã phải tuyên bố giải thể vì khó khăn tài chính.
Tại giải Ngoại hạng Trung Quốc (CSL), Tianjin Tianhai (Thiên Tân Quyền Kiện) từng là một thế lực. Được thành lập vào tháng 6/2006 với tên gọi ban đầu Tianjin Quanjian cùng sự hậu thuẫn của tập đoàn dược Quanjian, CLB này đã có lúc là điểm đến của nhiều ngôi sao, nổi bật có cựu tiền đạo AC Milan - “Chú vịt” Alexandre Pato, cựu tuyển thủ Brazil - Luis Fabiano hay tiền vệ hiện khoác áo Dortmund - Axel Witsel.

Pato (trái) và Witsel (phải) từng khoác áo Tianjin Tianhai

Từ tháng 12/2018, tập đoàn Quanjian gặp khó khăn về mặt tài chính và đến tháng 3/2020 phải chuyển giao đội bóng cho công ty bất động sản Vantone. Tuy nhiên, tình hình tài chính của CLB vẫn không có tiến triển với nhiều khoản nợ khổng lồ. Hôm nay, Tianjin Tianhai đã phải tuyên bố giải thể, 1 ngày sau khi nộp đơn xin rút khỏi CSL 2020.

Trước đó, Tianjin Tianhai đã trụ hạng thành công với 4 điểm nhiều hơn Shenzhen FC (CLB Thâm Quyến). Nếu không có gì thay đổi, suất dự CSL của Tianjin Tianhai sẽ được trao lại Shenzhen FC, đội bóng hiện được dẫn dắt bởi cựu thuyền trưởng đội tuyển Italia - ‎Roberto Donadoni.

Trong khoảng 6 tháng trở lại đây, đã có khoảng 12 CLB chuyên nghiệp thuộc 3 hạng đấu cao nhất Trung Quốc phải tuyên bố giải thể vì khó khăn tài chính. Dù vậy, Tianjin Tianhai mới là đội bóng đầu tiên ở CSL rơi vào hoàn cảnh này.

CSL 2020 dự kiến khởi tranh vào ngày 22/2 nhưng vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên đã bị hoãn vô thời hạn. Do tình hình dịch bệnh tại quốc gia đông dân nhất thế giới đã được kiểm soát phần nào nên Ban tổ chức CSL đang có kế hoạch cho mùa giải 2020 bắt đầu từ tháng sau.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!