V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

CLB Việt Nam đứng trước cơ hội dự FIFA Club World Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
AFF đã quyết định khai sinh giải đấu mới cho các CLB Đông Nam Á. Với quyết định này, các CLB Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự FIFA Club World Cup phiên bản mở rộng.

Sau nhiều năm thai nghén, cuối cùng LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) đã quyết định khai sinh giải đấu mới cho CLB. Giải đấu có tên ASEAN Club Championship (ACC) sẽ khởi tranh vào năm sau (2020).

Thông tin này đã được AFF xác nhận "ACC sẽ là giải đấu lớn tiếp theo của khu vực sau thành công của AFF Suzuki Cup".

Theo Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth, ACC hứa hẹn sẽ tạo nên sự thúc đẩy cho bóng đá Đông Nam Á. Kế hoạch tổ chức ACC của AFF đã nhận được sự ủng hộ lớn của LĐBĐ châu Á (AFC) cũng như Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino.

"Viễn cảnh tham dự FIFA Club World Cup tạo ra sự lôi cuốn và nó được kì vọng sẽ thúc đẩy nền bóng đá Đông Nam Á. Chúng tôi cần thời gian để xây dựng và hoàn thiện kế hoạch tổ chức giải đấu bởi có nhiều yếu tố cần được xem xét, trong đó có việc bảo đảm không mâu thuẫn lịch thi đấu giữa các giải đấu trong nước, FIFA và AFC.

Ngoài ra, chúng tôi phải xem xét các vấn đề quan trọng khác như xây dựng thương hiệu, tiền thưởng và thể thức giải đấu. Trong nhiều tháng qua, đã có các cuộc đàm phán với các đối tác thương mại trước khi được Hội đồng AFF chấp thuận", Chủ tịch AFF, ông Khiev Sameth chia sẻ.

ACC được khai sinh vào thời điểm FIFA đã có kế hoạch mở rộng giải FIFA Club World Cup lên 24 đội. Vì vậy, các CLB của Việt Nam hoàn toàn có thể giành suất dự giải đấu cấp thế giới cùng các đội bóng hàng đầu châu Âu.

Theo kế hoạch ban đầu, ACC sẽ có 12 CLB hàng đầu Đông Nam Á tham dự. Đội vô địch sẽ nhận được số tiền thưởng khá lớn là 500 nghìn USD.

Trước đây, AFF từng 2 lần tổ chức giải vô địch các CLB Đông Nam Á (vào các năm 2003 và 2005). Nhưng sau đó, vì nhiều lý do, giải đấu này không thể tiếp tục.

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!