V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

CLB Anh đầu tiên tuyên bố tự trả 100% lương

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man City là CLB đầu tiên ở Anh tuyên bố họ sẽ tự trả 100% tiền lương cho các nhân viên đang phải ngồi nhà vì dịch Covid-19.
Giám đốc điều hành Man City, Omar Berrada tuyên bố CLB này không sa thải nhân viên vì dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang khiến đời sống xã hội, kinh tế khắp nơi trên thế giới xáo trộn. Ở châu Âu, Anh là một trong những quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất. Trong thời gian qua, Chính phủ Anh đã yêu cầu người dân tự cách ly tại nhà, hạn chế ra đường. Bóng đá Anh hoàn toàn tê liệt, các giải đấu cấp độ chuyên nghiệp bị hoãn vô thời hạn, trong khi các giải bán chuyên trở xuống đã bị hủy bỏ mùa giải 2019-2020.

Trong bối cảnh đó, Chính phủ Anh đã có chính sách trợ cấp cho các doanh nghiệp tránh nguy cơ phá sản, đồng thời bảo vệ người lao động vượt qua đại dịch. Cụ thể, họ có gói hỗ trợ trả 80% lương cho các doanh nghiệp thực hiện việc “sa thải nhân viên tạm thời”, với mức chi lên đến 2.500 bảng/1 người/1 tháng, kéo dài ít nhất 3 tháng kể từ ngày 1/3.

Hiện tại, có không ít CLB ở Anh đã sử dụng chương trình có tên “duy trì việc làm” nói trên, bao gồm cả các CLB lớn như Tottenham và Liverpool. Tuy vậy, 2 CLB này đều vấp phải sự phản đối từ cộng đồng, bởi lẽ họ vốn có nền tảng tài chính mạnh và đang làm ăn có lãi trong những năm gần đây, đặc biệt là Liverpool.

Sau khi Liverpool hứng chịu cơn thịnh nộ của đám đông, Man City tuyên bố họ sẽ không áp dụng chương trình “duy trì việc làm” của Chính phủ Anh. Thay vào đó, đội chủ sân Etihad sẽ tự trả lương và không sa thải bất cứ nhân viên nào do dịch Covid-19.

Theo truyền thông Anh, Man City là CLB đầu tiên tuyên bố điều này. Trước đó, Man Utd cũng cam kết sẽ trả đầy đủ tiền lương cho các nhân viên, nhưng họ không xác nhận có hay không áp dụng chương trình hỗ trợ của Chính phủ Anh.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Rùa Thần Trái Đất
Liverpool nhìn mà học tập

Rùa Thần Trái Đất

Tuyển trẻ
Số bài gửi 18
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 10/09/14 08:49
Gửi bài lần cuối 04/07/2020 12:06
Năm sinh 1000