V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

CHÍNH THỨC chốt ngày Đại hội VFF khóa VIII

Thứ bảy, 24/11/2018 23:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 13 – khóa VII (nhiệm kỳ 2014- 2018) đã diễn ra sáng 24/11 với các nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022) và thống nhất một số vấn đề quan trọng khác.
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải

Theo thông tin từ LĐBĐVN (VFF), Ban chấp hành VFF cũng thông nhất danh sách dự kiến Đoàn chủ tịch gồm 9 thành viên và Ban thư ký gồm 5 thành viên trình Đại hội khóa VIII xem xét, quyết định, nhất trí đề xuất Đại hội khóa VIII kết nạp 4 thành viên mới gồm: LĐBĐ tỉnh Bến Tre, CLB bóng đá Phù Đổng, CLB bóng đá Phố Hiến và CLB bóng đá tỉnh Kon Tum.

Về thời gian và địa điểm tổ chức Đại hội khóa VIII (nhiệm kỳ 2018- 2022), Ban chấp hành nhất trí kế hoạch Đại hội sẽ được tổ chức vào ngày 8/12/2018, đồng thời ủy quyền cho Thường trực BCH lựa chọn địa điểm phù hợp tại Hà Nội (do sức chứa của Hội trường VFF không đáp ứng yêu cầu so với quy mô của Đại hội).

Về vấn đề nhân sự tranh cử tại đại hội, Thứ trưởng Bộ Văn Hóa Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải là ứng viên duy nhất cho chức danh Chủ tịch. Ông Hải không phải xây dựng đề án vận động tranh cử mà sẽ có phát biểu tại Đại hội, vì theo ông Lê Hoài Anh: “Thứ trưởng không chỉ là ứng viên bầu cử mà còn là đại diện cho cơ quan quản lý nhà nước, nên ra các định hướng cho bóng đá Việt Nam trong những năm tới”.

Tuy nhiên, vì số lượng các ứng viên cho 3 chức danh chủ chốt còn lại của VFF ở khóa 8 khá đông nên VFF khuyến khích các ứng viên này trình bày chương trình hành động để đại hội xem xét tính khả thi trước khi bỏ phiếu.

Ở chức danh Phó chủ tịch chuyên môn, ông Trần Quốc Tuấn (hiện đang giữ vị trí này của VFF khóa 7) sẽ “đối đầu” với ông Phạm Ngọc Viễn – Trưởng Ban chiến lược VFF, ông Dương Vũ Lâm – Trưởng Văn phòng đại diện phía nam VFF.

Chức danh Phó chủ tịch truyền thông vẫn là 5 ứng viên: Ông Cao Văn Chóng - Giám đốc điều hành phụ trách truyền thông Tổng Công ty Đầu tư & Phát triển Công nghiệp - Becamex IDC, ông Phan Anh Tú – Trưởng Ban bóng đá nữ VFF, ông Nguyễn Văn Phú – Tổng biên tập báo Bóng đá, ông Lương Hoàng Hưng – Tổng biên tập Tạp chí sở hữu trí tuệ và sáng tạo, ông Nguyễn Lân Trung - chủ tịch Hội đồng Hợp tác phát triển Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học quốc gia.

Do ông Phạm Thanh Hùng – chủ tịch CLB Than Quảng Ninh mới xin rút nên ứng viên cho chức danh Phó chủ tịch phụ trách tài chính tài trợ chỉ còn 4 người: Ông Nguyễn Hoài Nam - Tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN, ông Lê Văn Thành – chủ tịch Công ty Động Lực, ông Trần Văn Liêng – chủ tịch Công ty Cacao VN; Cấn Văn Nghĩa – nguyên Giám đốc Khu liên hợp thế thao quốc gia Mỹ Đình.

Ứng cử vào chức danh ủy viên ban chấp hành (BCH) VFF khóa 8 có 32 người. Theo khuyến cáo của FIFA, BCH VFF chỉ được phép tối đa 17 người, bao gồm 1 chủ tịch, 3 Phó chủ tịch và 14 ủy viên. Sau khi bầu xong các chức danh lãnh đạo mới tiến hành bầu BCH. Như vậy, tỷ lệ “chọi” vào BCH cũng rất cao, từ 32 mà chỉ lấy 14 người mà thôi. Sẽ có 223 thành viên tham dự Đại hội. 

Về nguồn tin có ứng viên "mua phiếu", ông Lê Hoài Anh cho hay, tại hội nghị BCH không nói về vấn đề này. 

Tại Hội nghị, Ban chấp hành cũng nhất trí thông qua báo cáo tài chính năm 2018 và dự toán tài chính năm 2019; nhất trí tiếp tục triển khai thực hiện các dự án FIFA Forward đối với các hạng mục đầu tư về thiết bị y tế, huấn luyện thể lực, thiết bị tập luyện và nâng cấp hệ thống giàn đèn sân tập số 3 – Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để phục vụ công tác tập huấn cho các đội tuyển.

  • Thêm ngoại binh tại V-League 2019
Liên quan đến các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia, để đảm bảo công tác chuẩn bị cho mùa giải 2019 được tiến hành đạt hiệu quả tốt và đúng kế hoạch, tạo sự chủ động đối với các CLB tham dự giải, Ban chấp hành đồng ý với đề xuất của Công ty VPF đối với phương án cho phép các CLB V.League đăng ký tối đa 03 cầu thủ nước ngoài và sử dụng 03 cầu thủ nước ngoài thi đấu trên sân thay vì đăng ký 02 cầu thủ nước ngoài và sử dụng 02 cầu thủ nước ngoài thi đấu trên sân như các mùa giải gần đây.

Riêng các CLB tham dự AFC Champion League và AFC Cup tiếp tục được đăng ký 03 cầu thủ nước ngoài + 01 cầu thủ châu Á để đảm bảo lực lượng thi đấu quốc tế. Giải hạng Nhất Quốc gia 2019 vẫn giữ nguyên quy định không đăng ký cầu thủ nước ngoài nhằm giảm tải gánh nặng về tài chính cho CLB cũng như tạo cơ hội ra sân thi đấu cho các cầu thủ nội.

Quyết định nâng số lượng cầu thủ nước ngoài lên 3 cầu thủ tại V.League được đánh giá sẽ giúp tăng thực lực các CLB khi tham gia đấu trường khu vực và châu lục, đồng thời gia tăng sức cạnh tranh, tính hấp dẫn cho giải đấu cao nhất cấp CLB của bóng đá Việt Nam.


Đối với vấn đề lên, xuống hạng,  Ban chấp hành thống nhất duy trì 1,5 suất lên, xuống hạng tại mùa giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2019, đồng thời thông qua chủ trương tiếp tục thực hiện quy chế cấp phép các CLB nhằm từng bước xây dựng giải bóng đá chuyên nghiệp phát triển ổn định, bền vững, đáp ứng các tiêu chí của AFC.

Hội nghị ghi nhận và đánh giá những kết quả nổi bật đạt được trong 4 năm của khóa VII khi đã tổ chức thực hiện và hoàn thành cơ bản những mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ được giao, nhanh chóng ổn định tình hình, vận động tốt các nguồn lực và tiếp tục đưa bóng đá Việt Nam phát triển, hội nhập trong khu vực và quốc tế, đạt được những thành tích mang tính lịch sử, trong đó tiêu biểu là thành tích giành quyền tham dự VCK FIFA Fusal World Cup 2016, VCK FIFA U20 World Cup 2017, giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, giành quyền tham dự VCK Asian Cup 2019, LĐBĐ Việt Nam nhận giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất năm của Đông Nam Á 2016, giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất năm dành cho các quốc gia có nền bóng đá đang phát triển của châu Á 2017. 

Mới đây, giải bóng đá VĐQG (V.League 1) cũng lần đầu tiên vinh dự nhận giải Vàng ở hạng mục dành cho Giải đấu Phát triển tốt nhất châu Á 2018 do AFC bầu chọn và được SPIA Asia (Asia’s Sports Industry Awards and Conference) trao giải.
Hà Nhật
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
xong con ong

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58