V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

CHÍNH THỨC: Việt Nam lọt nhóm hạt giống số 2 VL W.C

Thứ sáu, 14/06/2019 20:59
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với việc thăng hạng 96 thế giới, đội tuyển Việt Nam đã lọt nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Cách đây ít giờ, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã chính thức công bố BXH FIFA tháng 6/2019. Không nằm ngoài dự đoán, đội tuyển Việt Nam với thành tích tốt ở King's Cup đã tăng 2 bậc, vươn lên vị trí 96 thế giới.

Tính riêng ở khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đứng thứ 15. Đây là căn cứ để LĐBĐ châu Á (AFC) phân loại hạt giống vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Với thứ hạng trên, thầy trò Park Hang-Seo đã chính thức lọt nhóm hạt giống số 2.

Cùng nằm trong nhóm 2 với ĐT Việt Nam là 7 đội tuyển khác, bao gồm Iraq, Uzbekistan, Syria, Oman, Lebanon, Kyrgyzstan và Jordan.

Theo quy định bốc thăm của AFC, các đội cùng nhóm sẽ không xếp cùng bảng đấu ở vòng loại thứ 2. Điều đó đồng nghĩa ĐT Việt Nam đã tránh được nhiều đối thủ mạnh như Iraq, Uzbekistan, Syria, Oman hay Jordan…

Nhóm hạt giống số 1 là 8 đội tuyển có thứ hạng cao nhất châu Á, bao gồm Iran, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Qatar, UAE, Saudi Arabia và Trung Quốc. Trong số này, Trung Quốc được đánh giá là đối thủ dễ thở nhất với đội tuyển Việt Nam.


Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam là đội tuyển duy nhất lọt nhóm hạt giống số 2. Trong khi đó, Thái Lan và Philippines được xếp vào nhóm 3. Nhóm 4 có Myanmar và Malaysia. Còn nhóm 5 có Indonesia, Singapore và Campuchia.

AFC sẽ bốc thăm ngẫu nhiên, không phân biệt khu vực nên ĐT Việt Nam hoàn toàn có khả năng nằm cùng bảng với 3 đội bóng Đông Nam Á khác là Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

Theo lịch, AFC sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 vào ngày 17/7 tới tại Doha (Qatar).

Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
Yếu nhất nhóm 2 là Kygystan,còn VN Jordan Oman Lebanon chỉ xêm xêm,chính xac thì Lebanon vẫn yếu hơn cả,còn cái nhóm 4 thì thằng Kuwait mạnh hơn bất cứ thằng nào trong nhóm 3

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989