Tin tức

CHÍNH THỨC: TT Hà Anh Chiến bị treo còi hết lượt đi

Đánh giá (10/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Với sai lầm trong quyết định thổi phạt đền SLNA chiều qua, tình huống dẫn đến bàn thắng gỡ hòa 2-2 vào cuối trận cho Thanh Hóa, trọng tài Hà Anh Chiến đã chính thức nhận án kỷ luật.

Trả lời truyền thông Việt Nam sáng 9/5, ông Nguyễn Văn Mùi, Trưởng Ban trọng tài VFF đã cho biết rõ hơn về quyết định thổi phạt đền của vua sân cỏ Hà Anh Chiến. Theo ông Mùi nhận định đây là quyết định sai lầm nghiêm trọng của trọng tài Trọng tài Hà Anh Chiến. Do vậy sẽ có án phạt được đưa ra cho trọng tài này. Trọng tài Hà Anh Chiến sẽ bị treo còi bao nhiêu trận còn tùy thuộc vào việc Ban Trọng tài sẽ mổ băng để xác định chính xác mức độ nghiêm trọng.

Cầu thủ SLNA phản ứng với quyết định sai lầm của trọng tài    Ảnh: Minh Hoàng

Trước quyết định sai lầm của trọng tài Hà Anh Chiến, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, Thanh Hóa đang thua 1-2 đã gỡ hòa 2-2, nhiều ý kiến trọng tài này có vấn đề về tư tưởng. Nhưng theo ông Mùi hiện tại chưa có cơ sở hay bằng chứng để nói đến chuyện này. Nghi vấn có quan hệ giữa trọng tài và đội bóng hay không thì chưa ai phát hiện cả, chưa có bằng chứng hay cơ sở để kết luận điều này. Luôn có bộ phận an ninh theo dõi các trận đấu quan trọng, nhạy cảm. Nhưng ông Mùi cho biết thêm trọng tài Hà Anh Chiến đã sai nghiêm trọng trong tình huống và vị trí quan sát thuận.

Chiều cùng ngày, Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi cho biết rằng qua báo cáo của giám sát trọng tài và băng ghi hình cho thấy trọng tài Hà Anh Chiến đã mắc sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng tới kết quả trận đấu. Vì thế, Ban Trọng tài đã quyết định treo còi với trọng tài này đến hết lượt đi V-League 2016. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức kỷ luật tạm thời. Ban Trọng tài đang đợi tường trình từ trọng tài Chiến và kết thúc lượt đi, khi Ban trọng tài nhóm họp, mức phạt có thể sẽ thay đổi để phù hợp với sai lầm của trọng tài này.

Trước đó, phút 90 trong trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA, trọng tài Hà Anh Chiến đã chỉ tay vào chấm phạt đền sau tình huống hậu vệ Đình Hoàng phạm lỗi với Pape Omar. Vấn đề ở chỗ vị trí cách khá xa vòng cấm địa song ông Chiến vẫn cho đội xứ Thanh được hưởng quả phạt đền.Các cầu thủ và đội SLNA, đặc biệt là HLV Ngô Quang Trường đã phản đối kịch liệt. Thậm chí đội bóng xứ Nghệ còn có ý định  bỏ ra ngoài sân không thi đấu nữa. Nhưng sau đó được sự động viên từ lãnh đạo CLB, BTC giải nên trận đấu đã được tiếp tục trong sự ấm ức của các cầu thủ xứ Nghệ.

Xung quanh quyết định thổi phạt đền của trọng tài Hà Anh Chiến, ông Lê Thụy Hải, Giám đốc kỹ thuật CLB Thanh Hóa cho biết quan điểm rằng do vị vị trí ông ngồi hơi xa nên không nhìn rõ tình huống đó. Nếu trọng tài sai thì BTC và Ban Trọng tài lại có việc để làm. Nhưng ông cho rằng với cục diện trận đấu thì tỷ số 2-2 là phản ánh đúng diễn biến trên sân. 

Lật lại "hồ sơ" V-League cho thấy đây không phải lần đầu tiên đội bóng Thanh Hóa hưởng lợi từ quyết định của trọng tài Hà Anh Chiến. Theo đó ở mùa giải năm ngoái, trong trận lượt về Thanh Hóa gặp HAGL, ông Chiến cũng có quyết định gây tranh cãi khi công nhận bàn thắng của tiền đạo Đình Tùng ở phút 82. Xem lại tình huống đó cho thấy bóng đã chạm tay Đình Tùng trước khi cầu thủ này ghi bàn cho Thanh Hóa. 

Trước khi Đình Tùng ghi bàn ở phút 82, tỷ số trận đấu đang là 1-1. Trận này Thanh Hóa thắng HAGL 2-1. 

Cũng liên quan đến công tác trọng tài ở vòng 9 V-League 2016, trên sân Hàng Đẫy, HN T&T đã bị từ chối 1 bàn thắng hợp lệ ở phút 25. Thành Chung dứt điểm đưa bóng qua vạch cầu môn Hải Phòng trước khi Lê Văn Phú phá bóng ra. Tuy nhiên trọng tài Nguyễn Hiền Triết đã không công nhận, thời điểm mà tỷ số trận đấu đang là 0-0. Xem lại băng ghi hình thì bóng đã vào trong vạch vôi rất rõ ràng.

Chiều nay, Ban Trọng tài nhận định, tình huống này trọng tài chính đứng theo trục dọc khó quan sát. Còn trọng tài biên Duy Khánh lại đứng ở cột cờ góc, có góc quan sát thuận lợi nhưng không xác định được bóng đã qua vạch vôi. Vì thế, lỗi nghiêm trọng thuộc về trọng tài biên và ông Khánh sẽ bị đình chỉ công tác hết lượt đi.

XEM LẠI QUYẾT ĐỊNH SAI LẦM CỦA TRỌNG TÀI HÀ ANH CHIẾN


Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
onlylovenh
Thanh Hóa phải cảm ơn anh Chiến cả con SH mới xứng đáng, :D
Kim-Không-Kết-Tủa
nhaquerathanhpho viết:
án phạt nặng cũng đồng nghĩa với ông tuấn sẽ nhận đc một số tiền lớn )
bác thâm quá 1 like cho bác,toàn giả ngu thoy nhở :V
murua4ever
Đúng là chỉ có ở VN... bóng còn cách cầu thủ cả 4-5 mét, pha va chạm ngoài vạch 16m50 cả mét ... mà trong tình huống đó ông tiền đạo FLC TH lao vào hậu vệ SL rồi ngã... thế là pen... Quan trọng cấm bao lâu chứ 1 vài trận thì lại ngựa theo đường cũ...
nhaquerathanhpho
án phạt nặng cũng đồng nghĩa với ông tuấn sẽ nhận đc một số tiền lớn )
3
vuongcanavaro
Trọng tài mắc sai lầm nghiêm trọng đâu có chỉ ở Việt Nam, sai lầm thì bị treo còi hay kỉ luật chứ,SLNA định không dá nữa thì nghỉ từ đầu giải đi sao lại hành sử như trẻ trâu vậy.
1
kaka
2

onlylovenh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/08/09 20:26
Năm sinh 1987

 

Kim-Không-Kết-Tủa

Tuyển trẻ
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/13 09:42
Gửi bài lần cuối 10/12/2013 13:08
Năm sinh 1994

 

murua4ever

Tuyển trẻ
Số bài gửi 8
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 21/03/13 08:55
Gửi bài lần cuối 18/04/2016 02:28
Năm sinh 1978

 

nhaquerathanhpho

Siêu sao
Số bài gửi 3166
Dự đoán tỷ số 55/191 (275 điểm)
Tham gia 03/07/09 01:33
Gửi bài lần cuối 24/11/2015 09:23
Năm sinh ^88^

 

vuongcanavaro

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/14 11:09
Năm sinh 1984

 

kaka

Siêu sao
Số bài gửi 2530
Dự đoán tỷ số 453/2193 (2290 điểm)
Tham gia 20/12/06 20:53
Gửi bài lần cuối 05/03/2016 15:43