Tin tức

CHÍNH THỨC: Jaap Stam trở lại Anh làm HLV

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cựu trung vệ nổi tiếng của Man Utd, Jaap Stam đã chính thức trở lại Anh làm HLV đội bóng hạng nhất Reading.

Tối qua, Reading xác nhận Jaap Stam đã trở thành HLV trưởng mới của họ theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.

Cựu trung vệ 43 tuổi người Hà Lan thay thế Brian McDermott và trở thành HLV người nước ngoài đầu tiên trong lịch sử đội chủ sân Madejski.


Ở hướng ngược lại, Reading cũng là CLB đầu tiên mà Jaap Stam nắm quyền HLV trưởng. Trước đó, anh chỉ đóng vai trò trợ lý HLV ở FC Zwolle và Ajax. Gần nhất, Stam từng dẫn dắt U21 Ajax.

Trong quá khứ, trung vệ người Hà Lan nổi tiếng là “hòn đá tảng” trong giai đoạn thành công rực rỡ của Man Utd (từ 1998-2001) mà đỉnh cao là cú ăn 3 năm 1999. Vì mâu thuẫn với Sir Alex Ferguson, Stam buộc phải chuyển sang Lazio. Anh thi đấu thêm cho Milan và Ajax trước khi treo giày.

Stam cho biết: “Reading giàu tham vọng như tôi và rất muốn quay trở lại Premier League. Hy vọng chúng tôi có thể tạo ra mối quan hệ tốt đẹp và cùng nhau thực hiện điều đó. Mọi người đều biết rằng Championship có tính cạnh tranh cao. Không dễ để thăng hạng, nhưng chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ”.

Theo thông báo của Reading, Stam sẽ bổ nhiệm Andries Ulderink và Said Bakkati làm trợ lý HLV trong thời gian tới. Cả 2 đều từng làm việc rất ăn ý với cựu trung vệ này khi còn ở Ajax.

Tiểu Phi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!