V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

CHÍNH THỨC: Champions League trở lại với thể thức mới

Thứ năm, 18/06/2020 08:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã chính thức thông báo kế hoạch để vòng knock-out Champions League cũng như Europa League tiếp tục vào tháng 8 với thể thức mới.
Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, Champions League cũng như Europa League đều đã phải tạm dừng giống như các giải vô địch quốc gia châu Âu khác. Sau hơn 3 tháng, tình hình dịch bệnh đã có dấu hiệu lắng xuống và được kiểm soát nhưng Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) vẫn tỏ ra rất thận trọng khi đưa 2 giải đấu này trở lại.

Champions League sẽ chính thức trở lại vào tháng 8

Đúng như những gì Sky Sports tiết lộ hồi đầu tuần, UEFA đã quyết định Champions League sẽ trở lại vào ngày 7/8 và 8/8 với 4 trận còn lại của vòng 1/8. Theo thông báo của UEFA, 4 CLB đá trận lượt về trên sân nhà có thể được chơi trên “thánh địa” của mình trước khi cùng tập trung về thủ đô Bồ Đào Nha, Lisbon đá các vòng knock-out còn lại.

UEFA sẽ tổ chức giải đấu thu nhỏ có tên “Final 8” tại Lisbon. 4 trận tứ kết đá trong 4 ngày, từ 12/8 đến 15/8, mỗi ngày 1 trận. Vòng bán kết cũng tương tự, đá vào ngày 18/8 và 19/8 còn ngày diễn ra chung kết được ấn định là 23/8.

Điều đặc biệt của “Final 8” là các trận đấu sẽ được tổ chức theo thể thức 1 trận loại trực tiếp thay vì lượt đi - lượt về như truyền thống. 2 SVĐ được chọn để diễn ra những trận đấu còn lại của Champions League 2019/20 là Estadio da Luz và Estadio Jose Alvalade.

Cũng theo thông báo từ UEFA, vòng bảng Champions League 2020/21 dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 20/10, tức muộn khoảng 1 tháng so với những mùa giải bình thường. Ngoài ra, trận Siêu Cúp châu Âu 2020 sẽ được tổ chức tại sân Puskas Arena (Budapest, Hungary) vào ngày 24/9 thay vì Dragao (Porto, Bồ Đào Nha) trong tháng 8 như kế hoạch ban đầu.

Tương tự Champions League, Europa League sau khi hoàn thành các trận còn lại của vòng 1/8 sẽ bước vào tứ kết và bán kết theo thể thức “Final 8”. Giải đấu “hạng 2” châu Âu sẽ chính thức trở lại vào ngày 5/8 rồi kết thúc vào ngày 21/8. 

Europa League sẽ diễn ra với thể thức tương tự Champions League

Không tập trung tại Lisbon như Champions League, Europa League sẽ tổ chức “Final 8” ở 4 thành phố phía Tây nước Đức là Cologne, Duisburg, Dusseldorf và Gelsenkirchen. Trận chung kết sẽ diễn ra tại Cologne.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!