Tin tức

CHÍNH THỨC: Công bố tân Chủ tịch FIFA

Thứ bảy, 27/02/2016 08:45
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau cuộc bỏ phiếu, Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino đã đắc cử ghế Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ mới (2016-2019).

Cách đây vài phút, buổi lễ bỏ phiếu Chủ tịch FIFA đã chính thức khép lại. Cuối cùng, người chiến thắng là Tổng thư ký UEFA, Gianni Infantino. Ông sẽ đảm nhiệm ghế Chủ tịch FIFA trong nhiệm kỳ 2016-2019.


Gianni Infantino đã giành chiến thắng ở cuộc đua này sau 2 vòng bỏ phiếu. Theo quy định của FIFA, người thắng cuộc phải nhận được 2/3 số phiếu bầu (tương đương với 138 phiếu). Tuy nhiên, ở vòng bỏ phiếu thứ nhất, không có ứng cử viên nào đáp ứng được điều kiện trên.

Trong đó, Gianni Infantino giành được 88 phiếu. Sheikh Salman al-Khalifa đứng ngay sau với 85 phiếu. Hoàng tử Jordan, Ali bin al-Hussein có được 27 phiếu và Jerome Champage có 7 phiếu.

Sau đó, FIFA đã tổ chức bỏ phiếu vòng 2. Lần này, điều kiện chiến thắng của ứng cử viên là phải giành được ít nhất 1/2 số phiếu (tương đương 104 phiếu). Lần này, Gianni Infantino đã "vượt qua" khi giành được 115 phiếu.

Thực tế, Gianni Infantino rất có uy tín từ khi làm Tổng thư ký UEFA. Vì vậy, chiến thắng của ông cũng không làm ai bất ngờ.

Phát biểu sau khi đắc cử ghế Chủ tịch UEFA, Gianni Infantino cho biết: "Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình lúc này.

Tôi đã trải qua hành trình đặc biệt, gặp nhiều người tuyệt vời và được sống, hít thở bầu không khí bóng đá trong nhiều năm qua.

Mọi người sẽ hoan nghênh và tự hào về những chúng ta sẽ làm. Tôi muốn cùng các bạn thiết lập kỷ nguyên mới cho FIFA, trong đó, chúng ta sẽ đặt bóng đá vào vị trí trung tâm".

Nhiệm vụ của Gianni Infantino trong nhiệm kỳ này khá khó khăn và phức tạp. Ông tiếp quản ghế Chủ tịch FIFA trong bối cảnh cơ quan này vừa trải qua scandal tham nhũng, hối lộ lớn chưa từng có trong lịch sử. Ở đó, những chóp bu như Sepp Blatter, Platini... đều nhúng chàm và bị cấm tham gia hoạt động bóng đá trong thời gian dài.
Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
qpzm
Thành viên qpzm đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Vẫn nhớ mãi hình ảnh của ông qua các kỳ bốc thăm các cúp châu Âu.
reddevilvn
Đắc cử rồi ko biết ông còn tiếp tục tham gia bốc thăm CL với Europa ko

qpzm

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/08/15 06:33
Gửi bài lần cuối 25/05/2016 11:37

 

reddevilvn

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 11/12/11 09:28