Tin tức

CHÍNH THỨC: Barca đón sao trẻ Hàn Quốc trở lại

Thứ năm, 07/01/2016 06:11
Đánh giá (2/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Lee Seung Woo chính thức tham gia lò đào tạo La Masia của Barca khi tài năng trẻ người Hàn Quốc đã đủ 18 tuổi.

Hồi tháng 4 năm 2014, Barca bị FIFA cấm tham gia chuyển nhượng do vi phạm nghiêm trọng quy định chuyển nhượng cầu thủ dưới 18 tuổi. Một trong những cái tên khiến đội chủ sân Camp Nou gặp họa là tài năng trẻ người Hàn Quốc, Lee Seung Woo.


Năm 2011, Barca phát hiện ra tài năng của Lee Seung Woo từ trận chung kết Danone Cup diễn ra tại Nam Phi và nhanh chóng đưa anh về lò La Masia. Tuy vậy, Barca quá nóng vội đăng ký chuyển nhượng Lee nên đã vi phạm điều 19 về ký kết hợp đồng với cầu thủ trẻ

Điều 19, luật thứ 2 quy định: “Nếu cầu thủ trong độ tuổi từ 16 đến 18 thì được phép chuyển nhượng trong phạm vi các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu”. Dẫu vậy, thời điểm năm 2014, Lee vừa mới 16 tuổi (sinh ngày 6/1/1998) và anh lại là công dân Hàn Quốc.

Ngoài Lee Seung Woo, Barca còn đăng ký cùng lúc 9 cầu thủ trẻ trên khắp thế giới, trong đó cũng có thêm 2 tài năng người Hàn Quốc khác là Paik Seung-Ho và Jang Gyeolhee.

Sau gần 2 năm chờ đợi, Lee Seung Woo đã đủ điều kiện gia nhập Barca cũng như trở lại lò đào tạo danh tiếng La Masia – nơi anh đã gắn bó trong một thời gian trước đây. Lee chia sẻ niềm vui trước báo giới: "Đây là một khởi đầu mới, tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

Thời gian chờ đợi không phải là trở ngại đối với tôi, bởi vì tôi sẽ cố gắng hết sức có thể và phát huy sự kiên nhẫn tôi đã học được trước đây”.

Trong khi đó, HLV Luis Enrique cho biết: "Lee đã gặp vấn đề tương tự như Seung Ho Paik, người từng tham gia đào tạo của chúng tôi nhưng bị gián đoạn vì án phạt. Bây giờ, cậu ấy hoàn toàn đủ điều kiện thể hiện tình yêu bóng đá ở cấp độ mà Barca yêu cầu. Tôi tin cậu ấy sẽ hoàn thành tốt công việc”.

Hoàng Phương
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
niticamara
Không biết Việt Nam mình có cầu thủ được đào tạo tại lò La Masia thì sao nhỉ Cánh lêu báo

niticamara

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/12/13 13:22
Năm sinh 1985