Tin tức

CĐV M.U phẫn nộ vì tiền chảy vào túi nhà Glazer

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo báo giới Anh, gia đình Glazer sắp nhận 16 triệu bảng từ việc chia cổ tức của CLB. Điều này khiến CĐV Quỷ đỏ không hài lòng.

Nhà Glazer đang nắm giữ 83% cổ phần của M.U. Vì vậy, họ sẽ được chia cổ tức 15 triệu bảng trong năm tài chính vừa qua (6 người, mỗi người 2,5 triệu bảng). Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như trong năm vừa qua, doanh thu của M.U đã sụt giảm từ việc không được thi đấu ở Champions League. 


Chính vì vậy, những CĐV Quỷ đỏ đã tỏ ra vô cùng phẫn nộ với giới chủ Mỹ. Họ phản đối nhà Glazer đã sử dụng tiền của CLB với mục đích trả nợ và ung dung hưởng lợi hàng năm (từ chia cổ tức).

Trên tờ Telegraph, Sean Bones, phó Chủ tịch hội MUST (nhóm CĐV M.U phản đối nhà Glazer) cho biết: “Nó đã xát muối vào nỗi đau của chúng tôi.

Họ vay tiền mua lại CLB với giá 1 tỷ bảng, giờ đây đang ngồi trên khối tài sản có giá khoảng 2 tỷ bảng. Cùng với đó là khoản nợ tới 400 triệu bảng trên sổ sách. Không những vậy, họ còn bắt đầu vắt sữa CLB bằng việc nhận cổ tức hàng năm.

Chúng tôi muốn lợi nhuận của M.U phải ở lại đội bóng, phục vụ lợi ích của CLB, chứ không thể như những dòng sữa chảy đến Florida. Tôi không hiểu đâu là giới hạn sự tham lam của nhà Glazer”.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!