Tin tức

Cựu tiền vệ Schalke 04 làm GĐKT tại VFF

Thứ bảy, 18/06/2016 16:52
Đánh giá (10/2)
Facebook Twitter Google Myspace
VFF được cho là đã mời thành công HLV người Đức Jurgen Gede giữ chức giám đốc kỹ thuật.
Sau quá trình thương thảo, LĐBĐ Việt Nam được cho là đã nhận được cái gật đầu đồng ý từ HLV người Đức Jurgen Gede. Theo đó, trong thời gian tới Gede sẽ tới Việt Nam để giữ chức GĐKT các ĐTQG.


Jurgen Gede, năm nay 59 tuổi. Khi còn là cầu thủ, Gede từng khoác áo Schalke 04 trong hai mùa giải và chơi ở vị trí tiền vệ. Gede bắt đầu tham gia công tác huấn luyện từ năm 1991 với việc kinh qua nhiều đội bóng khác nhau, từ cấp ĐTQG cho tới CLB.

Có thể Gede vẫn còn xa lạ với NHM bóng đá Việt Nam, song cách đây hơn 4 năm, vị HLV người Đức này đã từng nộp hồ sơ với hy vọng được thay thế HLV Calisto dẫn dắt ĐTQG Việt Nam.

Tuy vậy, ở thời điểm đó, VFF đã không chọn Jurgen Gede mà lại chọn đồng hương của vị HLV này là Falko Goetz.

Việc phải tìm một GĐKT là đòi hỏi bắt buộc khi mà vị trí này đã bị VFF bỏ trống từ gần 10 năm nay, hoặc có thì chức vụ và quyền hạn cũng chưa thật sự rõ ràng nên dẫn tới nhiều hạn chế.

Được biết, nếu không có gì thay đổi, VFF và ông Gede sẽ ký hợp đồng tại Hà Nội vào cuối tuần này và chuyên gia bóng đá Đức sẽ sớm bắt tay vào công việc trong khoảng hai tuần tới.

Nếu lên làm GĐKT, Gede sẽ là người Đức thứ 2 giữ chức vụ này tại VFF. Trước đó, vị trí này do Rainer Wilfeld đảm nhiệm, tuy vậy vị này đã chia tay VFF vào năm 2004 sau bốn năm rưỡi làm việc do không tìm được tiếng nói chung với Liên đoàn.

Không chỉ mời Gede, VFF cũng đang đàm phán để đưa về một chuyên gia thể lực cũng là người Đức. Danh tính của người này vẫn chưa được hé lộ.

Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
khoa186
đã mời thì phải tạo điều kiện làm việc, chứ cái kiểu thuê cho có , ổng có ý kiến thì nói khó lắm do cơ chế thì thôi khỏi thuê

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45