V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Cậu bé Việt Nam được ra sân ở chung kết World Cup

Thứ bảy, 09/06/2018 19:36
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cậu bé 11 tuổi Nguyễn Lê Thanh Sơn sẽ có vinh dự là 1 trong 22 “mascot” dẫn các cầu thủ ra sân trong trận chung kết World Cup 2018 tại SVĐ Moscow (Nga).

Sơn đã tham dự vào chương trình tìm “mascot” cho các cầu thủ ở World Cup 2018 do McDonald’s và FIFA tổ chức. Cậu trở thành người may mắn trúng giải đến Nga và được tham dự trận chung kết.


Hôm qua, McDonald’s Việt Nam đã chính thức trao giải cho Sơn ở Đường sách Nguyễn Văn Bình (Quận 1- TPHCM). Theo lịch trình ngày 12/7, Thanh Sơn sẽ qua Nga và tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ giải đấu do FIFA tổ chức như ra sân mở màn trong một trận đấu, tập huấn lớp ký năng giao lưu, hướng dẫn đi cùng cầu  thủ, tham gia các buổi giao lưu truyền thông với báo chí... 

Sau đó, Sơn sẽ có cơ hội dẫn 1 trong 22 cầu thủ đá chính ở trận chung kết World Cup 2018 vào ngày 15/7. Sơn sẽ trở thành cậu bé Việt nam đầu tiên xuất hiện ở World Cup trong vai trò một “mascot”.

Mascot có nguồn gốc từ "Mascotte" trong tiếng Pháp có nghĩa là bùa may mắn. Từ này được dùng cho việc mô tả bất kỳ thứ gì mang lại may mắn cho người khác. Theo nghĩa Việt Nam, mascot là "linh vật". Ở các giải đấu thể thao lớn hiện nay đều có các linh vật riêng.

Ngoài ra, mascot cũng là từ chỉ các cô bé, cậu bé dẫn các cầu thủ ra sân trước các trận đấu bóng đá.


Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
onlylovenh
Tưởng cầu thủ người Việt bào được ra sân chứ cái này thì có gì mà đầu với chả tiên.

onlylovenh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 20/08/09 20:26
Năm sinh 1987