V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Cầu thủ thoát nuốt lưỡi bị móp đầu, thủng thái dương

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trọng tài Ngô Duy Lân, cầu thủ Hồ Tấn Tài, Thành Lương được coi là người hùng sau hành động giải cứu Nguyễn Hoàng Thiện Đức của Bình Dương thoát nguy cơ nuốt lưỡi.

Vào phút thứ 3 của trận đấu giữa Bình Dương và Hà Nội FC, diễn ra chiều 5/5 trên sân Gò Đậu, trong một pha không chiến, Nguyễn Hoàng Thiện Đức đã va chạm rất mạnh với Omar của Hà Nội. Cầu thủ của B.Bình Dương nằm bất động trên sân. 

Trọng tài chính Ngô Duy Lân sớm phát hiện ra Thiện Đức tròng mắt dựng ngược và có dấu hiệu bị thụt lưỡi vào trong, nên ông đã nhanh chóng giải cứu. Ngoài ra, Hồ Tấn Tài và đội trưởng Thành Lương của Hà Nội FC cũng đã có những hành động can thiệp kịp thời. 

Sau khi được sơ cứu kịp thời, xe cứu thương đưa thẳng cầu thủ của Bình Dương vào bệnh viện. Tại đây, anh đã được chụp X-quang với chẩn đoán ban đầu bị thủng phần mềm thái dương bên phải, móp một bên thái dương. 

Được biết, đây là trận đấu đầu tiên Thiện Đức được đá chính cho Bình Dương ở mùa giải năm nay.  Hồi đầu năm, anh là thành viên của U22 Việt Nam tham dự giải vô địch Đông Nam Á, đội được dẫn dắt bởi HLV Nguyễn Quốc Tuấn.

Trên thế giới, rất nhiều cầu thủ có thể đã phải đối mặt với tử thần vì tự nuốt lưỡi nếu các đồng đội, bác sỹ không nhanh chóng tiến hành sơ cứu. Trong trạng thái vô thức, các cơ của người bị bất tỉnh tự động giãn ra và không thể phản ứng với mọi thứ, kể cả đau đớn, khó chịu hay bất kì điều gì khác.


Lưỡi cũng là một cơ của con người. Trong các pha va chạm mạnh, cầu thủ không còn ý thức, lưỡi tự động rơi thẳng xuống cuống họng, chắn toàn bộ không khí và ô-xy đi xuống khí quản.

Thế nên, với những hành động kịp thời ngăn chặn Thiện Đức nuốt lưỡi và nguy cơ đối mặt với những hậu quả nặng nề sau va chạm, trọng tài Ngô Duy Lân, Hồ Tấn Tài, Thành Lương xứng đáng là người hùng của trận đấu.
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
may

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59