Tin tức

Cầu thủ Hàn hay Nhật xuất sắc nhất Premier League?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
BTC Premier League đang tổ chức bầu chọn Cầu thủ châu Á xuất sắc nhất trong lịch sử giải đấu hàng đầu nước Anh.

Đầu tuần này, BTC Premier League đã tổ chức một cuộc bầu chọn xem ai là cầu thủ châu Á xuất sắc nhất trong lịch sử tại giải đấu này. Trên trang chủ (premierleague.com), 5 ứng viên được liệt kê, trong đó, Park Ji-sung đã giải nghệ nhưng vẫn được đánh giá rất cao trong cuộc đua với 4 cầu thủ vẫn đang thi đấu.

4 cầu thủ khác gồm 2 người đồng hương Hàn Quốc với Park là Son Heung-min của Tottenham Hotspur, Ki Sung-yueng của Newcastle United và 2 tuyển thủ Nhật Bản - Shinji Kagawa (hiện đang đá cho Beşiktaş ở Thổ Nhĩ Kỳ) và Shinji Okazaki của Leicester City.

Park Ji-sung bắt đầu sự nghiệp tại giải Ngoại hạng Anh 14 năm trước và website của  Premier League đưa anh lên vị trí số 1 trong việc so sánh với các ứng viên khác. "Trong 7 mùa giải tại sân Old Trafford, tiền vệ này trở thành cầu thủ châu Á đầu tiên vô địch Premier League và UEFA Champions League. Anh thi đấu 154 trận cho Manchester Utd và Queens Park Rangers, ghi dấu trong lòng CĐV khắp thế giới bằng tinh thần không bao giờ đầu hàng".

Cựu cầu thủ 38 tuổi này ghi 19 bàn, kiến tạo 21 lần và giành 4 danh hiệu trong thời gian chơi bóng ở Anh.

Trong khi đó, tuy chưa từng có danh hiệu nào nhưng Son Heung-min lại là cầu thủ châu Á ghi nhiều bàn thắng nhất – 42 bàn, hơn gấp đôi trở lên so với bất kỳ ứng viên nào khác. Son cũng là cầu thủ châu Á đầu tiên nhận danh hiệu xuất sắc nhất tháng (tháng 9/2016) và có 3 mùa liên tiếp ghi số bàn ở mức 2 con số.

Cuộc bầu chọn vẫn đang tiếp tục và các CĐV có thể tham gia trên website của Premier League. Tính đến thời điểm này, Son đang tạm dẫn đầu với 50% số phiếu bầu, tiếp theo là Park, với 46%. Ki có 2%, Kagawa và Okazaki cùng có 1%.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kèo hạng S
Fan Mu nhiều vậy mà vẫn đứng sau
Kèo hạng S
mặc dù Fan Mu đông như trầy hội và Park đc hôi danh hiệu nhưng vẫn xếp sau,mặc dù bám sát phiếu là 1 bất ngờ lớn,hợp lí thì phiếu bầu nên như này,Son 70%(mặc dù mới thì đấu đc vài mùa),Park 20%,còn lại mấy chú kia tự chia tiền
Nhấc lại là Son có 2 lần đc bầu chọn xuất sắc nhất tháng và 1 lần xuất sắc mùa giải tại London
Kèo hạng S
cái này phải cho chuyên gia bầu chọn,lúc đó ko có chuyện Park bám sát Son đâu
Kèo hạng S
sặc Park mà đuổi sát Son mới buồn cười,Fan Mu đồng đồng vãi cả chưởng,

Kèo hạng S

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 08:57
Năm sinh 1989