V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Cảnh sát vô tình khiến trực thăng gặp nạn ở King Power?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nhiều nguồn tin ở Anh cho rằng thiết bị camera điều khiển của cảnh sát Leicestershire đã gây ra vụ tai nạn trực thăng khiến ông chủ của Leicester tử nạn.
Vụ tai nạn trực thăng thảm khốc ở sân King Power đã trôi qua 2 ngày nhưng những dư âm của nó vẫn còn ám ảnh BLĐ, cầu thủ và CĐV Leicester. Danh tính 5 người tử nạn đã được xác định, trong đó có ông chủ của Leicester, Vichai Srivaddhanaprabha.


Hiện tại, các cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân khiến chiếc trực thăng của ông Vichai bất ngờ phát nổ, bùng cháy và rơi xuống bãi đậu xe ở sân King Power. Tuy vậy, một số nguồn tin ở Anh cho rằng thiết bị camera điều khiển của cảnh sát (Fly-cam) đã vô tình gây ra vụ tai nạn thảm khốc này.

Đây là công cụ được cảnh sát Leicestershire sử dụng để theo dõi SVĐ King Power từ trên cao nhằm bảo đảm an ninh trong quá trình diễn ra các trận đấu. Nhiều nguồn tin cho rằng thiết bị này có thể đã cuốn vào động cơ của trực thăng và gây ra sự cố ngoài ý muốn.


Thiết bị camera điều khiển trên cao của cảnh sát

Tuy nhiên, văn phòng cảnh sát Leicestershire ngay lập tức đã bác bỏ thông tin này. Họ khẳng định thiết bị Fly-cam không hoạt động ở thời điểm chiếc trực thăng của ông Vichai cất cánh.

"Chúng tôi sử dụng Fly-cam vì mục đích an ninh trong các trận đấu. Tuy nhiên, chúng tôi có thể xác nhận rằng thiết bị này không được sử dụng ở thời điểm chiếc trực thăng cất cánh", cảnh sát Leicestershire khẳng định trên Twitter.

Thông báo trên được cảnh sát Leicestershire đưa ra sau khi Cục điều tra tai nạn hàng không (AAIB) cho biết đã tìm thấy hộp đen ghi âm trong quá trình điều tra vụ việc. Tất cả dữ liệu điều tra sẽ được chuyển tới Farnborough để phân tích. Dự kiến, trong tuần này, AAIB sẽ công bố nguyên nhân vụ tai nạn.

Theo Mirror, ở vụ tai nạn này, phi công Eric Swaffer (1 trong 5 người tử nạn) được xem như người hùng vì đã cố gắng điều khiển chiếc trực thăng rơi xuống bãi đất trống để giảm thiểu rủi ro cho nhiều người.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58