Tin tức

Cải tiến ‘cách mạng’ được áp dụng cho Champions League

Thứ bảy, 23/01/2016 08:38
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sau nhiều cuộc thảo luận, cuối cùng LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã quyết định sử dụng công nghệ Goal-line cho Champions League.

Quyết định trên đã được UEFA thống nhất và tán thành trong cuộc họp diễn ra tại Nyon (Thụy Sĩ) vào hôm qua. Ở cuộc họp thường niên này, UEFA đã bàn thảo nhiều vấn đề nóng của bóng đá châu Âu, trong đó có nhu cầu cấp thiết là sử dụng công nghệ đường biên điện tử (Goal-line).

 
Công nghệ Goal-line sẽ được UEFA sử dụng ở Champions League từ mùa giải tới

Đây là công nghệ đã được Premier League và nhiều giải đấu áp dụng nhằm đảm bảo tính công bằng trong việc xác định bàn thắng. Tuy vậy, cải tiến “cách mạng” này lại chưa được sử dụng ở cúp châu Âu. Điều này khiến nhiều CLB tỏ ý không hài lòng.

Trước sức ép từ các LĐBĐ thành viên, UEFA đã quyết định sử dụng Goal-line bắt đầu từ Champions League mùa tới ngay từ vòng play-off (2016-17). Ngoài ra, UEFA còn tái khẳng định sẽ sử dụng công nghệ này cho VCK EURO 2016 sắp tới.

Còn ở Europa League, UEFA đang cân nhắc sử dụng Goal-line bắt đầu từ mùa giải 2017-18.

Ở Premier League, công nghệ Goal-line đã được đưa vào sử dụng từ mùa giải 2014-15. Cho tới nay, công nghệ này đã vận hành khá hiệu quả, giúp các trọng tài nước Anh xác nhận nhiều bàn thắng hợp lệ và ngược lại. Gần như mọi tranh cãi về bàn thắng đã được giải quyết.

Trước đó, khi công nghệ Goal-line chưa được sử dụng trên sân cỏ, đã có rất nhiều bàn thắng hợp lệ bị từ chối. Trong đó, phải kể tới pha lập công rõ ràng của Frank Lampard vào lưới ĐT Đức ở World Cup 2010. Tiếc rằng khi ấy, các trọng tài không kịp xác định và phải từ chối bàn thắng của Tam sư.

Cũng trong cuộc họp diễn ra hôm qua ở Nyon, LĐBĐ châu Âu đã thống nhất ủng hộ tổng thư kí UEFA, ông Gianni Infantino ứng cử chức Chủ tịch FIFA trong cuộc bỏ phiếu sắp tới.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
Không thấy cải lộn vô vắn hóa gì ở đây hết nhỉ ?

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990