V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Cú hat-trick tệ nhất sự nghiệp của Thierry Henry

Thứ bảy, 16/05/2020 15:04
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Với tiền đạo coi trọng màn trình diễn hơn số bàn thắng như Thierry Henry, không phải cú hat-trick nào cũng đáng để nhớ.

Henry lập hat-trick ở trận thắng Norwich 4-1 (mùa 2004-05)

Thierry Henry đã đi vào lịch sử Premier League với tư cách một trong những chân sút vĩ đại nhất. Trong 5 mùa giải từ 2001 tới 2005, cựu danh thủ người Pháp đã có tới 4 lần giành danh hiệu Vua phá lưới Premier League và 8 lần lập hat-trick.

Với các tiền đạo, những cú hat-trick là điều rất tuyệt vời bởi nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là xé lưới đối phương. Tuy nhiên, với Thierry Henry, anh lại coi trọng màn trình diễn hơn số bàn thắng.

Có một cú hat-trick mà Henry rất muốn quên. Đó là chiến tích mà anh lập được ở trận thắng Norwich 4-1 (mùa 2004-05). Tiền đạo người Pháp ghi 3 bàn vào lưới "chim hoàng yến" nhưng thừa nhận mình chơi quá tệ và không xứng đáng được khen ngợi.

"Có lần tôi đã lập cú hat-trick vào lưới Norwich nhưng tôi không ăn mừng. Tôi khá bối rối, thực sự là vậy. Tôi cảm thấy mình chơi rất tệ nhưng vẫn ghi 3 bàn thắng.

Sau trận đấu, mọi người và các nhà báo đều nói rằng tôi đã có 1 trận đấu tuyệt vời nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi ghi bàn nhưng đó là trận đấu đáng quên.

Bóng đá luôn có những sự bất công. Các tiền đạo thường bị phán xét bởi những bàn thắng nhưng đôi lúc họ không tốt như vậy. Ghi bàn là điều tuyệt vời nhưng các tiền đạo cần phải biết hỗ trợ đồng đội và chơi vì tập thể. Đó là lý do vì sao khi thi đấu, tôi nhận ra kiến tạo là điều rất quan trọng, không kém bàn thắng, thậm chí là hơn", Henry chia sẻ.

Trước đó, Thierry Henry cũng từng khẳng định anh không quan trọng cuộc đua Vua phá lưới Premier League dù từng 4 lần đoạt danh hiệu này. Cách suy nghĩ của Titi rất khác với Van Nistelrooy, tiền đạo mà theo Scholes rất cay cú khi mất danh hiệu Vua phá lưới.

Nhìn lại cú hat-trick của Henry ở trận gặp Norwich mùa 2004-05


Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!