V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Công bố chủ nhà đăng cai VCK Asian Cup 2023

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ châu Á (AFC) đã chính thức trao quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023 cho Trung Quốc.

Thông báo trên đã được AFC đưa ra trong cuộc họp lần thứ 69 của FIFA diễn ra tại Paris (Pháp) vào hôm qua. Theo đó, Trung Quốc đã giành chiến thắng trong cuộc đua với Indonesia, Hàn Quốc và Thái Lan.

"Trước tiên, hãy để tôi gửi lời chúc mừng tới Trung Quốc vì họ đã được trao quyền đăng cai VCK Asian Cup 2023. Đây là sự kiện quan trọng của bóng đá châu Á. Bóng đá hiện tại đã có cơ hội khai phá mọi tiềm năng và điều đó đang hiển hiện ở quốc gia đông dân nhất thế giới. Chúng tôi đã nhìn thấy sự phát triển của bóng đá Trung Quốc dưới sự đầu tư của Chính phủ Trung Quốc", Ông Shaikh Salman Al Khalifa, thành viên của AFC thông báo.

Đây sẽ là lần thứ 2 Trung Quốc đăng cai VCK Asian Cup. Trước đó, quốc gia này từng là chủ nhà của Asian Cup năm 2004. Ở giải đấu năm đó, Trung Quốc đã đi tới trận chung kết nhưng đã để thua Nhật Bản với tỷ số 1-3.

Trước Trung Quốc, đã từng có 3 quốc gia 2 lần đăng cai VCK Asian Cup là Iran (1968, 1976), UAE (1996 và 2019) và Qatar (1988 và 2011). Thái Lan cũng từng 2 lần đăng cai VCK Asian Cup nhưng có 1 lần tổ chức chung cùng 3 quốc gia Đông Nam Á (Việt Nam, Indonesia và Malaysia).

Giống như Asian Cup 2019, giải đấu sau đây 4 năm cũng sẽ có 24 đội tham dự. ĐT Việt Nam sẽ đoạt vé dự VCK Asian Cup 2023 nếu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Nếu không, thầy trò Park Hang-Seo sẽ phải tham dự vòng loại.

Ở VCK Asian Cup 2019 vừa qua, ĐT Việt Nam thi đấu rất thành công khi đi tới vòng tứ kết và chỉ chịu thua Nhật Bản với tỷ số tối thiểu 0-1. NHM bóng đá nước nhà rất kì vọng đội tuyển sẽ tiếp tục bùng nổ ở giải đấu diễn ra sau đây 4 năm tại Trung Quốc.

Nhắc tới Trung Quốc là nhắc tới kỉ niệm đẹp của U23 Việt Nam bởi ở VCK U23 châu Á hồi tháng 1/2018, thầy trò Park Hang-Seo đã tạo nên địa chấn với chiến tích vào chung kết.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!