Tin tức

Có gần 1.000 nhân viên, M.U vẫn tự trả hết tiền lương

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Man Utd tiếp tục tái khẳng định họ sẽ tự trả đầy đủ tiền lương cho gần 1000 nhân viên đang tạm nghỉ việc vì dịch Covid-19.
Một trong những nhân viên giúp M.U vận hành trơn tru

Đại dịch Covid-19 đang khiến nước Anh đứng trước cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng. Nhằm cứu vãn các doanh nghiệp cũng như bảo vệ người lao động, Chính phủ Anh đã đưa ra chương trình trợ cấp “duy trì việc làm”. 

Theo đó, các doanh nghiệp có quyền sa thải tạm thời các nhân viên không làm việc trong giai đoạn dịch bệnh. Họ chỉ phải trả 20% tiền lương cho các nhân viên này, trong khi 80% còn lại do ngân sách của Chính phủ Anh chi trả. 

Ngân sách này tất nhiên đến từ tiền thuế của người Anh. Chính vì thế, một số CLB giàu có và làm ăn có lãi như Liverpool và Tottenham đã bị chỉ trích dữ dội khi lợi dụng chương trình của Chính phủ Anh.

Trong bối cảnh đó, Man City và M.U đã lần lượt khẳng định họ sẽ không sử dụng tiền thuế của người Anh để trả lương cho nhân viên. Theo Daily Mail, M.U có khoảng 900 nhân viên vận hành CLB, nhưng họ cam kết sẽ trả đầy đủ tiền lương cho các nhân viên này trong thời gian họ phải tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Dự kiến, M.U sẽ đưa ra thông báo chính thức trong tuần này. Bên cạnh đó, M.U cũng khuyến khích các nhân viên có mức lương thưởng cao tự cắt giảm tiền lương để hỗ trợ bộ phận khác, cũng như giúp đỡ cộng đồng nước Anh vượt qua đại dịch.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Lịch Sử Ở Anh Là MU
MU luôn sống có tình người và sống đẹp đây là chuyện bình thường. MU luôn làm cho Fan hâm mộ ấn tượng và ngạc nhiên từ thời cổ cho đếm kim
Rùa Thần Trái Đất
nhìn guơng Liverpool nhanh đấy )

Lịch Sử Ở Anh Là MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/03/20 20:34
Năm sinh 1991

 

Rùa Thần Trái Đất

Tuyển trẻ
Số bài gửi 18
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 10/09/14 08:49
Gửi bài lần cuối 04/07/2020 12:06
Năm sinh 1000