V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Có Fati, Tây Ban Nha vẫn chưa thể yên tâm

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Cha của Ansu Fati chia sẻ rằng, cầu thủ này mơ được chơi bóng cho đội tuyển Bồ Đào Nha...

Ansu Fati là một trong những cái tên chiếm nhiều vị trí nhất trên các trang báo thời gian gần đây. Từ việc “đột phá” lên đội 1 của Barcelona, ghi bàn thắng trong ngày ra mắt rồi lập kỷ lục ở cả La Liga lẫn Champions League, cầu thủ 16 tuổi khiến thế giới bóng đá phải chú ý đến mình.

Những dấu ấn đặc biệt đó khiến LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) phải “hành động” nhanh chóng để nhập tịch cho Fati và họ đã đạt được mục đích hôm 20/9 vừa qua. RFEF phải “hành động nhanh chóng” để ngăn khả năng mất viên ngọc quý này.

Fati sinh ra ở Guinea-Bissau nên anh dĩ nhiên có thể đá cho ĐTQG nước này. Fati đồng thời cũng có thể chọn đội tuyển Bồ Đào Nha bởi ông bà anh sinh ra ở đất nước Tây Phi trong giai đoạn là thuộc địa của Bồ Đào Nha. Năm 1974, quốc gia này giành độc lập và chính thức là Guinea-Bissau.

Gần đây, cha của Fati có chia sẻ rằng, Fati từng mơ được thi đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Nhưng tất nhiên, đó là trước khi có câu chuyện nhập tịch Tây Ban Nha.

Lúc này, Fati đã là công dân Tây Ban Nha và sắp tới có thể tham dự giải U17 thế giới cũng như được đôn lên đá cho đội U21 của La Roja. Tuy nhiên, điều đó cũng không đảm bảo cho đội tuyển của xứ đấu bò chắc chắn giành được anh.

Theo luật của FIFA, các cầu thủ đá cho các đội trẻ của một quốc gia nào đó vẫn có thể chọn đá cho ĐTQG khác (nếu đảm bảo điều kiện quốc tịch). Cầu thủ chỉ không được đổi sang quốc tịch khác khi đã có trận đấu chính thức ở cấp quốc tế.

Với trường hợp của Fati, dù đá cho đội U17 hay U21 Tây Ban Nha thì sau đó anh vẫn có thể chọn đội tuyển Bồ Đào Nha nếu muốn. Thế nên, RFEF vẫn chưa thể yên tâm. Họ chuẩn bị kế hoạch chắc chắn hơn là triệu tập Fati vào danh sách ĐTQG tập trung cho các trận đấu vòng loại Euro 2020 trong tháng 10.

Tây Ban Nha sẽ làm khách trên sân Na Uy (ngày 13/10) cùng Thụy Điển (16/10) và chỉ cần HLV Robert Moreno tung Fati vào sân – dù chỉ 1 phút, cầu thủ này sẽ không thể chọn Bồ Đào Nha hay Guinea-Bissau.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!