Tin tức

Có đề nghị 700 triệu euro mua AC Milan

Thứ bảy, 30/04/2016 08:01
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tình yêu của cựu Thủ tướng Italia, Silvio Berlusconi, với CLB AC Milan thêm một lần nữa đứng trước thử thách khi có 2 nguồn tin tiết lộ rằng, đã xuất hiện lời đề nghị mới - được gửi tới từ Trung Quốc, để mua lại đội bóng.

Nguồn tin thứ nhất cho biết, lời đề nghị trị giá 700 triệu euro – bao gồm cả việc thanh toán các khoản nợ của CLB. Tuy nhiên, danh tính của nhà đầu tư Trung Quốc chưa được tiết lộ.

Hơn 1 năm qua, Berlusconi đang tìm kiếm người mua lại một phần cổ phần của đội bóng từng 5 lần vô địch châu Âu mà ông đã sở hữu trong 30 năm qua. “Tình yêu” của ông không vô địch Serie A trong 5 năm qua. Trong khi phải chứng kiến Juventus thống trị thì Milan trải qua quá nhiều sóng gió mà vẫn chưa thể lấy lại hình ảnh của mình.

Trong khi đó, nguồn tin thứ hai tiết lộ, những cuộc tiếp xúc đàm phán sẽ chỉ bắt đầu với sự phê chuẩn của Berlusconi, người thực sự không muốn mất quyền kiểm soát đội bóng, nhưng ông vẫn có thể thay đổi suy nghĩ.

"Lời đề nghị 700 triệu euro mua lại CLB, bao gồm cả các khoản nợ. Họ muốn mua lại 70% ở thời điểm hiện tại và phần còn lại trong vòng 1 năm hoặc 1 năm rưỡi nữa", nguồn tin thứ nhất cho biết.

Từng bị buộc tội gian lận thuế hồi năm 2013 và phải rời khỏi chính trường, cựu Thủ tướng 79 tuổi này thừa nhận rằng, nguồn lực tài chính của ông lúc này không thể cạnh tranh được với các nhà đầu tư tới từ Arập và châu Á đang mua lại các CLB ở châu Âu.

Từ mùa Hè năm ngoái, thương gia người Thái Lan, Bee Taechaubol, đã ký hợp đồng sơ bộ để mua lại 48% cổ phần của AC Milan, thế nhưng, các bên không đi đến thỏa thuận cuối cùng. Một trong những người đã tham gia những buổi đàm phán cho biết, Berlusconi đã thay đổi vào phút cuối.

Gần đây, Berlusconi tuyên bố một lần nữa rằng, ông sẵn sàng bán AC Milan, tuy nhiên, ông cần phải tìm được nhà đầu tư thích hợp. Fininvest, công ty do gia đình nhà Berlusconi sở hữu hiện đang kiểm soát kênh truyền hình Mediaset và nhà xuất bản Mondadori , hiện chưa đưa ra bình luận về lời đề nghị gửi đến.

Theo báo cáo tài chính, đội bóng áo sọc Đỏ-Đen nợ 188,5 triệu euro trong năm 2015, vì thế, Fininvest sẽ nhận được 500 triệu euro nếu như thỏa thuận được thực hiện. Năm ngoái, đội bóng thua lỗ tới 89,3 triệu euro.

Những cổ đông nhỏ - là các CĐV sở hữu số cổ phần rất nhỏ - đã công khai chỉ trích chính sách quản lý thương mại và thể thao của CLB khi các danh hiệu né tránh họ đã lâu.

Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
86hay68
sang năm bán cho tôi 750 triệu

86hay68

Siêu sao
Số bài gửi 7565
Dự đoán tỷ số 18/55 (90 điểm)
Tham gia 15/04/09 01:19
Gửi bài lần cuối 12/09/2017 07:49