Tin tức

Các kịch bản thú vị ở loạt hạ màn bảng B EURO 2016

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Dù đang dẫn đầu bảng B song ĐT Anh hoàn toàn có nguy cơ rơi xuống vị trí thứ 3 ở loạt trận hạ màn vòng bảng đêm nay.

BẢNG XẾP HẠNG BẢNG B TRƯỚC LOẠT HẠ MÀN

 ĐộiSTTHBTgThHSĐ
Anh2110323-24
Wales2101333-33
Slovakia2101333-33
Nga2011232-31
ST: Số trậnT: ThắngH: HòaB: BạiTg: Số bàn thắngTh: Số bàn thuaHS: Hiệu sốĐ: Điểm


ĐT Anh

Với 4 điểm trong tay, ĐT Anh đã chắc chắn nằm trong top 3 đội dẫn đầu bảng B. Để giành vé đi tiếp, Tam sư cần ít nhất 1 điểm nữa trong màn đụng độ Slovakia đêm nay. Thậm chí, ngay cả khi để thua, thầy trò Hodgson cũng có mặt ở vòng 1/8 với điều kiện xứ Wales không thắng Nga ở trận cùng giờ.

Để đi tiếp với ngôi đầu bảng B, Anh cần thắng Slovakia. Thậm chí, 1 điểm cũng đủ để Tam sư giành ngôi đầu bảng nếu ở trận cùng giờ, xứ Wales không thắng Nga.

Nếu Anh thua Slovakia và xứ Wales hòa Nga, Slovakia sẽ đi tiếp với ngôi đầu. Anh và xứ Wales sẽ cùng có 4 điểm nhưng Anh sẽ xếp trên nhờ thắng ở màn đối đầu trực tiếp.

Nếu Anh thua Slovakia, đồng thời Nga thắng xứ Wales, Anh sẽ phải so kè hiệu số bàn thắng/bại, tổng số bàn thắng, thậm chí là chỉ số Fair Play để tranh vị trí thứ 2 với Nga. Như vậy, nguy cơ rơi xuống vị trí thứ 3 của thầy trò Hodgson là vẫn có.

ĐT Xứ Wales

Xứ Wales đang có cùng 3 điểm như Slovakia nhưng xếp trên nhờ thắng ở màn đối đầu trực tiếp. Để chắc chắn giành vé đi tiếp mà không cần quan tâm tới kết quả trận cùng giờ, xứ Wales phải đánh bại Nga ở trận hạ màn đêm nay. 1 kết quả hòa cũng đủ cho thầy trò Coleman nếu Slovakia không thể hạ Anh ở trận cùng giờ.

Xứ Wales sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng B nếu đánh bại Nga, đồng thời Anh thua Slovakia. Khi ấy, cả xứ Wales và Slovakia đều có 6 điểm nhưng xứ Wales sẽ xếp trên nhờ thắng ở màn đụng độ trực tiếp.

Nếu xứ Wales hòa Nga, đồng thời Slovakia thắng Anh, xứ Wales sẽ chỉ xếp thứ 3 bảng B. Khi ấy, Slovakia sẽ giành ngôi đầu bảng, Anh và xứ Wales cùng có 4 điểm nhưng Anh sẽ xếp trên nhờ chiến thắng ở màn đối đầu trực tiếp.

Nếu xứ Wales thua Nga, họ sẽ bị loại trong trường hợp Slovakia có ít nhất 1 điểm trước Anh. Khi ấy, thầy trò Coleman sẽ xếp vị trí cuối bảng B, sau ĐT Nga và dĩ nhiên không có cơ hội so kè thành tích với các đội hạng 3 khác.

Trong trường hợp để thua Nga, thầy trò  Colamen cần chiến thắng của Anh trước Slovakia. Khi ấy, họ sẽ xếp thứ 3 và vẫn còn hy vọng đi tiếp với tư cách một trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.

ĐT Slovakia

Cùng có 3 điểm như xứ Wales nhưng Slovakia đang xếp thứ 3 do thua đối thủ ở màn đụng độ trực tiếp. Để chắc chắn tấm vé đi tiếp, Slovakia cần đánh bại Anh. Nếu thắng, đồng thời xứ Wales không thắng Nga, Slovakia sẽ đi tiếp với ngôi đầu bảng.

Trong trường hợp Slovakia hòa Anh, đội bóng này sẽ đi tiếp với vị trí thứ 2 nếu Nga đánh bại xứ Wales. Khi ấy, Slovakia và Nga cùng có 4 điểm nhưng Slovakia sẽ xếp trên vì đánh bại đối thủ ở màn đối đầu trực tiếp. Nhưng nếu xứ Wales có ít nhất 1 điểm trước Nga, Slovakia sẽ chỉ xếp thứ 3.

Trong trường hợp Slovakia thua Anh, đội bóng này sẽ về đích thứ 3 bảng B nếu xứ Wales có ít nhất 1 điểm trước Nga. Nhưng nếu xứ Wales thua Nga, Slovakia sẽ xếp cuối bảng và bị loại.

ĐT Nga

Với vỏn vẹn 1 điểm trong tay, Nga chỉ còn cách duy nhất là giành chiến thắng ở trận hạ màn với xứ Wales. Nếu hòa hoặc thua, họ chắc chắn xếp cuối bảng và bị loại.

 

Trong trường hợp Nga thắng xứ Wales, đội bóng xứ sở bạch dương sẽ đi tiếp với ngôi nhì bảng nếu Anh hạ Slovakia. Nhưng nếu Slovakia hòa Anh, Nga chỉ xếp thứ 3 và phải chờ kết quả so sánh với các đội hạng 3 khác để giành vé đi tiếp.

Một kịch bản nữa cũng cần phải nhắc tới là Nga hạ xứ Wales đồng thời Slovakia hạ Anh. Khi ấy, Slovakia sẽ đi tiếp với ngôi đầu, Anh và Nga cùng có 4 điểm. Nếu kịch bản này xảy ra, UEFA sẽ phải tiến hành so sánh lần lượt theo các tiêu chí là hiệu số bàn thắng/bại, tổng số bàn thắng và chỉ số Fair Play.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
king_friendlies
Nga 0-3 Wale; Anh 1-4 Slovakia. Anh là đội xếp thứ 3 có thành tích cao thứ 5.
trolainguyhiemhon!!!
Bebe_HLV_MU viết:
Bảng tử thần, tuy nhiên Anh vẫn bá đạo... But
nói là bảng tử thần thì Anh cũng chỉ ngang tầm thg mới lần đầu tham gia là Wales thôi đúng là con mèo
Smolov
Nga - Wale: 3-1; Anh -Slovakia: 0-1.
Bebe_HLV_MU
Bảng tử thần, tuy nhiên Anh vẫn bá đạo... But

king_friendlies

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/08/15 15:03
Năm sinh 1972

 

trolainguyhiemhon!!!

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/02/16 21:57

 

Smolov

Tuyển trẻ
Số bài gửi 4
Dự đoán tỷ số 0/5 (0 điểm)
Tham gia 02/06/16 11:48
Gửi bài lần cuối 20/06/2017 09:15
Năm sinh 1974

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980