V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Các cầu thủ phải dè chừng VAR tại UCL

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giữa tuần tới, Champions League sẽ trở lại với điểm nhấn đặc biệt là sự hiện của Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR)…

Sau 2 tháng gián đoạn, giữa tuần tới, Champions League sẽ trở lại với các trận lượt đi vòng 1/8. Như đã biết, sau khi nghiên cứu, UEFA đã quyết định sử dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) ngay từ giai đoạn 2 của mùa giải này thay vì chờ đến mùa sau.

Trước khi bước vào việc áp dụng, đại diện UEFA đã có những giới thiệu cụ thể với các CLB, trong khi người đứng đầu Ủy ban trọng tài UEFA, Roberto Rossetti, khẳng định việc sử dụng VAR ở Champions League sẽ “rõ ràng, minh bạch hơn và tập trung nhiều hơn vào những tình huống bạo lực”.

Cuộc gặp gỡ truyền thông tổ chức mới đây tại Madrid, có sự tham dự của đại diện Ủy ban kỹ thuật trọng tài, Carlos Velasco Carballo, đã chia sẻ về việc áp dụng công nghệ vào trận đấu.

“VAR không hoàn hảo, nhưng sẽ là sự bảo vệ cho các trọng tài – những người vẫn có quyết định cuối cùng”, ông nói.

“Những người trong phòng VAR sẽ đề xuất [từ những gì họ nhìn thấy]”, cựu trọng tài người Italia, Rossetti cho biết.

Ông Rossetti cũng nói thêm, sự rõ ràng của VAR tại Champions League là trong SVĐ cũng như những người theo dõi qua truyền hình, sẽ được xem hình ảnh mà VAR cung cấp.

Bên cạnh việc hỗ trợ trọng tài, VAR cũng sẽ phát hiện những tình huống mà các cầu thủ có hành vi bạo lực, những thái độ phân biệt chủng tộc, sự thiếu tôn trọng hướng về trọng tài.

Điểm đáng chú ý, các cầu thủ yêu cầu trọng tài xem lại VAR ở các giải đấu của UEFA cũng sẽ bị thẻ vàng.

“VAR sẽ sử dụng từ khi bắt đầu cho đến khi các cầu thủ rời sân”, ông Rossetti khẳng định.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!