V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Các cầu thủ Nga có dùng doping hay không?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Gần đây, giới truyền thông Anh cáo buộc rằng, việc các cầu thủ Nga sử dụng doping đã được bao che…

Vấn nạn doping trong thể thao Nga được nói đến nhiều trong những năm gần đây, với hậu quả là nhiều VĐV ở các môn thể thao bị cấm thi đấu. Bóng đá không là ngoại lệ, khi gần đây truyền thông Anh cáo buộc rằng, các cầu thủ Nga sử dụng doping nhưng vẫn được bao che.

Mới đây, FIFA đã đưa ra kết luận về việc này, với khẳng định, không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào liên quan đến các cầu thủ Nga sử dụng chất cấm.

Nhắc lại điều đã tuyên bố hồi tháng trước, FIFA cho biết "không đủ bằng chứng để áp dụng luật chống doping đối với bất kỳ cầu thủ nào".

Ngoài ra, FIFA cho biết thêm, việc mở rộng điều tra đối với các cầu thủ có trong danh sách sơ bộ của đội chủ nhà Word Cup 2018 cũng đã khép lại.

Hậu vệ CLB Rubin Kazan, Ruslan Kambolov, nằm trong diện điều tra của FIFA vì dùng doping, có tên trong danh sách sơ bộ nhưng sau đó phải rút lui vì chấn thương.

"Trong quá trình điều tra, FIFA đã xem xét mọi chứng cứ có thể và không có phản hồi nào tiêu cực", đại diện cơ quan đầu não của bóng đá thế giới nói.

Việc FIFA tiến hành điều tra nhằm vào các cầu thủ Nga sau khi có báo cáo được ủy quyền bởi Cơ quan chống doping thế giới (WADA) cho biết, có hơn 1.000 VĐV người Nga thuộc hơn 30 môn thể thao – bao gồm cả bóng đá, liên quan đến một âm mưu che đậy các kết quả dương tính với chất cấm.

Phía Nga lên tiếng từ chối những cáo buộc cho rằng, họ đã chạy một chương trình doping quy mô nhà nước và bảo vệ một cách công phu những VĐV có phản ứng dương tính với chất kích thích tại Olympic mùa Đông tại Sochi năm 2014.

Hiện các Liên đoàn thể thao, cả Ủy ban chống doping Nga lẫn Ủy ban Paralympic Nga đều đang trong tình trạng đình chỉ hoạt động vì những cáo buộc doping.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!