V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Các CLB kiếm thêm bộn tiền từ Champions League

Chủ nhật, 25/03/2018 11:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ở những mùa giải sắp tới, các CLB sẽ được hưởng mức thưởng lớn hơn khá nhiều khi thi đấu ở sân chơi Champions League.
Champions League là đấu trường số 1 châu Âu cấp CLB. Giải đấu này không chỉ thu hút vì danh tiếng và đẳng cấp mà còn là mảnh đất màu mỡ về tài chính cho các CLB tham dự. Ở những mùa giải sắp tới, các CLB tham dự hứa hẹn sẽ còn kiếm nhiều tiền hơn khi chinh chiến ở sân chơi số 1 châu Âu.


Cụ thể, theo thông tin mới được Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) tiết lộ, tổng lợi tức từ Champions League trong 3 năm tới (từ 2018 tới 2021) sẽ tăng lên đáng kể, từ 2,3 tỷ euro lên 3,4 tỷ euro.

Trong số này, có 1,9 tỷ euro sẽ được phân chia cho các CLB tham dự, hơn 500 triệu euro so với 3 năm qua. Tổng số tiền này sẽ được chia làm 4 mức là 15%, 25% và 2 mức 30%. Trong đó, có 30% lợi tức được chia cho các CLB giàu truyền thống ở Champions League.

Điều đó cũng đồng nghĩa những CLB có lịch sử hào hùng như Real Madrid, Bayern Munich, Barcelona hay Milan sẽ được hưởng số tiền rất lớn.

Các CLB tham dự vòng đấu bảng sẽ được nhận 2,7 triệu euro. Nếu có mặt ở vòng 1/8, họ sẽ được hwonrgr thêm 9,5 triệu euro. Tiếp đến là 10,5 triệu euro (vào tứ kết), 12 triệu euro (vào bán kết) và 15 triệu euro (vào chung kết).

Đội bóng giành chức vô địch sẽ được nhận thêm khoản tiền thưởng là 19 triệu euro. Như vậy, tổng cộng số tiền mà 1 nhà vô địch Champions League có thể nhận từ mùa giải 2018-19 là 82 triệu euro. Cộng với các khoản thưởng thêm và thành tích thi đấu, 1 nhà vô địch có thể bỏ túi hơn 100 triệu euro.

Mức tiền thưởng cho thành tích thi đấu cũng sẽ được UEFA tăng lên đáng kể ở mùa giải tới. Cụ thể, mỗi trận hòa sẽ có giá trị 900 nghìn euro (mức cũ là 500 nghìn euro). Một trận thắng sẽ mang về 2,7 triệu euro (tăng 1,2 triệu euro so với mức cũ).

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!