V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Các CLB V-League yêu cầu VFF chấn chỉnh Ban trọng tài

Thứ năm, 23/07/2020 14:35
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước giai đoạn 2 của V-League 2020, hầu hết đại diện các CLB đã lên tiếng yêu cầu VFF chấn chỉnh lại cách làm việc của Ban trọng tài.
GĐKT của Dược Hà Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ (trái)

Sai lầm nghiêm trọng của trọng tài Mai Xuân Hùng trong trận đấu giữa Nam Định và Sài Gòn ở vòng 10 V-League đã gây bức xúc cho nhiều CLB chứ không chỉ riêng đội chủ sân Thiên Trường. Trên thực tế, ở những vòng đấu trước đó, tổ trọng tài cũng liên tiếp mắc lỗi khi đưa ra nhiều quyết định gây tranh cãi.

Vì vậy, trước khi diễn ra giai đoạn 2 của mùa giải, đại diện nhiều CLB đã lên tiếng yêu cầu VFF chấn chỉnh cách làm việc của Ban trọng tài. Trong đó, chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp đã có phát biểu rất tâm huyết:

“Trọng tài không theo kịp nền bóng đá Việt Nam vì công tác đào tạo, phát hiện và bồi dưỡng trọng tài còn chậm. Điều này dẫn đến hầu như vòng đấu nào cũng có sai lầm. Như ở trận Nam Định gặp Sài Gòn, có 3 quả penalty mà không thổi cho người ta quả nào. Như thế thì sao người ta không phản ứng được. Hay ở nhiều trận khác, tình huống xảy ra ngay trước mắt mà trọng tài vẫn làm ngơ.

Cho nên, Ban trọng tài cần cải tổ. VFF và VPF cần ngồi lại với nhau, chứ cứ để thế này thì làm hỏng cả nền bóng đá. Các đội bỏ ra cả chục tỉ mỗi năm mà bị ảnh hưởng vì trọng tài thì đau lắm. Nếu đội bóng rớt hạng, có thể làm ảnh hưởng tới cả phong trào bóng đá của địa phương. Trọng tài làm vì cái tâm, đừng vì chuyện khác thì bóng đá mới phát triển được. Khi Ban trọng tài mà được phân công trọng tài thì bóng đá không bao giờ tốt lên được”.

Trong khi đó, GĐKT của Nam Định, Nguyễn Văn Sỹ bức xúc nói: “Các trận đấu với Viettel, Hải Phòng, Quảng Ninh, Sài Gòn, vòng nào, trận nào cũng sai sót thì Nam Định lấy gì mà đá nữa. Nhà tài trợ bỏ tiền lo cho đội bóng, CĐV bỏ công bỏ việc đi cổ vũ không phải để nhìn thấy những điều này.

Những trận cầu tranh chấp ở nhóm cuối như Nam Định, Quảng Nam,… tại sao không phân công những trọng tài kinh nghiệm, sáng suốt mà lại toàn phân công những người tôi chưa thấy mặt bao giờ. Sai sót 1-2 trận thì chấp nhận được chứ trận nào cũng sai, trận nào cũng ép thì Nam Định không thể chấp nhận được”.

Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
pham van thong
VFF nên thuê trọng tài ngoại chảng hạn như Thái lan hay maláiia

pham van thong

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/08/19 16:51
Năm sinh 1964