V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bundesliga thông qua luật thay người mới

Thứ sáu, 15/05/2020 10:18
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước ngày tái khởi tranh, Bundesliga đã thông báo về việc sẽ áp dụng luật thay người mới cho các trận đấu còn lại của mùa giải 2019/20.
Bundesliga sẽ áp dụng luật thay người mới

Trong bối cảnh các đội bóng phải nghỉ thi đấu suốt thời gian dài vì đại dịch Covid-19, Hội đồng Liên đoàn bóng đá quốc tế (IFAB) đã thông qua quyết định tạm sửa đổi luật thay người. Cụ thể, thay vì 3 người như hiện tại, các đội bóng được phép thay 5 cầu thủ cho đến ít nhất là khi kết thúc mùa giải 2019/20. Dù vậy, việc có áp dụng luật này hay không sẽ phụ thuộc vào Ban tổ chức các giải đấu.

Bundesliga là giải đấu lớn đầu tiên ở châu Âu khởi tranh trở lại. Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Đức (DFL) đã quyết định sẽ áp dụng luật thay người mới của IFAB. Bắt đầu từ những trận đấu vào ngày mai (thứ Bảy ngày 16/5), các CLB Đức có quyền thực hiện tối đa 5 quyền thay đổi người mỗi trận.

Tuy nhiên, mỗi đội sẽ chỉ có 3 lần tạm dừng trong trận đấu để thay đổi nhân sự hoặc tranh thủ thời gian tạm nghỉ giữa 2 hiệp để thay người. Ngoại lệ duy nhất là ở trận play-off lượt về cho suất trụ hạng/thăng hạng giữa đội xếp thứ 16 Bundesliga với đội xếp thứ 3 Bundesliga 2. Cụ thể, các đội sẽ có lần thứ 4 được thay người, áp dụng trong khoảng thời gian trước khi bước vào mỗi hiệp phụ. 

Bên cạnh đó, DFL cũng khẳng định sẵn sàng kéo dài mùa giải 2019/20 sang tháng 7 nếu không thể kết thúc đúng như dự kiến vào ngày 27 hoặc 28 tháng 6 tới đây. Ngoài ra, cũng có khả năng một vài trận đấu sẽ phải tổ chức ở sân đấu do DFL quyết định, dựa trên tình hình dịch bệnh và an ninh (ví dụ trận Dortmund đá với Bayern Munich có thể phải tổ chức ở sân của RB Leipzig).

Trở lại với luật thay người mới của IFAB, rất có thể các giải đấu lớn đang rục rịch tái xuất như Premier League và Serie A cũng sẽ áp dụng luật này. Đây được coi là giải pháp tối ưu trong bối cảnh các cầu thủ bị suy giảm thể lực đáng kể do không được tập luyện và thi đấu thường xuyên suốt từ tháng 3.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!