V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bundesliga tái xuất ngay trong tháng 5

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Được Chính phủ Đức "bật đèn xanh", Bundesliga đã lên kế hoạch thi đấu trở lại ngay trong tháng này.

Bundesliga có thể trở lại trong nửa sau của tháng 5

Trong top 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, không tính Ligue 1 (giải đấu đã tuyên bố kết thúc sớm), Bundesliga nhiều khả năng sẽ là giải đấu đầu tiên trở lại thi đấu sau thời gian dài tạm ngừng vì đại dịch Covid-19. Ban đầu, Bundesliga dự định thi đấu trở lại vào ngày 9/5 nhưng kế hoạch buộc phải hoãn lại do xuất hiện một số ca nhiễm ở 2 giải đấu lớn hàng đầu nước Đức.

Mặc dù vậy, Bundesliga vẫn được Chính phủ Đức tạo điều kiện trở lại thi đấu sớm. Cụ thể, trong cuộc họp diễn ra vào sáng nay (giờ địa phương), Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel đã cho phép các sự kiện thể thao nói chung và bóng đá nói riêng hoạt động trở lại trong nửa sau của tháng 5.

Từ nay tới thời điểm đó, các cầu thủ Bundesliga cần thêm khoảng 2 tuần cách ly. Sớm nhất, giải đấu số 1 nước Đức có thể bắt đầu trở lại vào ngày 15/5. Thời gian cụ thể sẽ được ban điều hành bóng đá chuyên nghiệp Đức (DFL) cân nhắc và công bố trong thời gian tới.

Tất nhiên, khi thi đấu trở lại, Bundesliga và giải hạng 2 Đức sẽ phải diễn ra trong tình trạng không khán giả. Các cầu thủ, ban huấn luyện và các lực lượng liên quan buộc phải tuân thủ nghiêm túc các quy định phòng chống dịch bệnh của Chính phủ Đức.

Đức cũng là một trong những quốc gia đầu tiên cho phép các CLB trở lại tập luyện sớm. Đa phần các đội bóng đã trở lại tập luyện theo nhóm từ giữa tháng 4. Vừa qua, 1.724 cầu thủ thuộc 2 giải đấu hàng đầu nước Đức đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Trong số này, có tổng cộng 10 ca xác định dương tính.

Dự kiến, trong tuần tới, DFL sẽ lấy mẫu xét nghiệm lượt 2 với toàn bộ cầu thủ của 2 giải đấu hàng đầu nước Đức. Đây có thể xem là sự chuẩn bị rất chu đáo của Đức cho sự trở lại của hệ thống bóng đá.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!