V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bundesliga chưa thể trở lại vào tuần tới

Thứ sáu, 01/05/2020 08:00
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Bundesliga có kế hoạch khởi tranh trở lại vào thứ Bảy tuần tới, tức ngày 9/5 nhưng điều này gần như chắc chắn không thể xảy ra.
Bundesliga là giải đấu đầu tiên trong 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu cho phép các CLB tập trung trở lại (ngay từ đầu tháng 4) với kế hoạch tái khởi tranh vào ngày 9/5 tới đây. Tuy nhiên, dự định của Ban tổ chức Bundesliga gần như chắc chắn sẽ đổ bể bởi tình hình dịch Covid-19 tại Đức bất ngờ xuất hiện diễn biến phức tạp.

NHM Bundesliga tiếp tục phải chờ đợi

Sau khi có tới 1478 ca dương tính với Covid-19 vào hôm thứ Tư vừa qua, thủ tướng Đức - Angela Merkel đã cân nhắc về việc ban bố lệnh thắt chặt lại mọi hoạt động tại đất nước này dù mới cho phép các cửa hàng, trường học cũng như nhà thờ mở cửa trở lại không lâu. Nước Đức rất có thể sẽ bị đặt vào trình trạng “giới nghiêm” thêm một lần nữa.

Chánh văn phòng Thủ tướng Đức, ông Helge Braun còn khẳng định các biện pháp thắt chặt hoạt động sẽ bị kéo dài cho đến ít nhất là ngày 10/5. Trong buổi họp mới nhất, chính phủ Đức cũng trì hoãn quyết định có tiếp tục “giới nghiêm” không sang thứ Tư tuần tới.

Do đó, gần như chắc chắn Bundesliga sẽ không thể tái khởi tranh vào thứ Bảy tuần tới, tức ngày 9/5 mà phải chờ thêm ít nhất 1 tuần. Sớm nhất thì cũng phải đến ngày 16/5, giải đấu số 1 nước Đức mới có thể trở lại, tất nhiên là trong tình trạng đóng kín SVĐ với NHM.

Bên cạnh đó, các CLB ở Bundesliga cũng như Bundesliga 2 cũng sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm cho tất cả cầu thủ, ban huấn luyện, nhân viên CLB,… trước khi trở lại sân cỏ. Thậm chí, có khả năng các cầu thủ còn phải đeo một loại khẩu trang đặc biệt để thi đấu.

Đức là một trong những nước kiểm soát Covid-19 tốt nhất châu Âu khi có 160 nghìn ca nhiễm nhưng chỉ có 6 nghìn trường hợp tử vong, thấp hơn rất nhiều so với Anh, Italia hay Tây Ban Nha. Bởi vậy, NHM Bundesliga rất hi vọng giải đấu này có thể khởi tranh trở lại, thay vì kết thúc sớm như “hàng xóm” Ligue 1 của Pháp và Eredivisie của Hà Lan.

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!