Tin tức

Buffon: 40 tuổi giải nghệ, muốn ngao du thiên hạ

Thứ sáu, 01/04/2016 07:30
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thủ môn huyền thoại người Italia, Gianlugi Buffon, đã tiết lộ kế hoạch chia tay với sự nghiệp thi đấu sau 2 năm nữa, khi anh 40 tuổi.

Đội trưởng đội tuyển Italia và CLB Juventus từng giành 6 chức vô địch Serie A và 1 lần vô địch World Cup trong sự nghiệp đã kéo dài 22 năm. Cho đến thời điểm này, dù đã 38 tuổi thì anh vẫn là lựa chọn số 1 ở ĐTQG lẫn CLB, tuy nhiên, anh không muốn điều đó kéo dài thêm.

Chia sẻ trên So Foot, Buffon khẳng định sự gắn bó với Bà đầm già thành Turin, bỏ qua tất cả các lời đề nghị khác và đồng thời, anh muốn đi khắp nơi trên thế giới trong vai trò của một tuyển trạch viên thay vì chọn con đường làm HLV.

“Sau năm nay, tôi sẽ thi đấu thêm 2 mùa giải nữa trước khi giải nghệ. Tôi không muốn r sân khi đã qua tuổi 40, nhưng tôi muốn chạm đến cột mốc 40. Ngay cả khi nhận được những lời đề nghị tăng gấp đôi về lương thì tôi cũng sẽ chỉ gắn bó với Juve. Là một phần của CLB khiến tôi tự hào, bởi đó là một giá trị. Những giá trị lâu dài dường như không còn là hình mẫu của hiện tại. Tôi có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi không muốn làm HLV. Tôi thích vai trò của các tuyển trạch viên. Họ rất tham vọng. Tôi muốn đến những quốc gia lớn và tiềm năng như Trung Quốc và Mỹ”.

“Nếu đã làm gì, tôi sẽ nỗ lực để vươn lên đỉnh cao. Không có điều đó, tôi sẽ không sống nữa”, anh nói thêm.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
hungmanh1983
“Nếu đã làm gì, tôi sẽ nỗ lực để vươn lên đỉnh cao. Không có điều đó, tôi sẽ không sống nữTueyệt

hungmanh1983

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/12/13 07:25