V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Becks, Scholes đến thăm người thày ‘vô danh’

Thứ bảy, 16/09/2017 23:40
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
3 ngôi sao trong “thế hệ 1992” của Man Utd đã đến thăm người thày ít tên tuổi của họ ở đội trẻ, Eric Harrison.

Man Utd những năm cuối thế kỷ trước nổi tiếng với dàn cầu thủ tài năng trưởng thành từ chính học viện của CLB, bao gồm những tên tuổi như Ryan Giggs, Paul Scholes, David Beckham và anh em nhà Neville. Sau này, người ta gọi đó là “Thế hệ 1992”.


Thành công rực rỡ nhất của “thế hệ 1992” là cú ăn 3 lịch sử vào năm 1999. Sau này, Giggs, Scholes và Gary Neville đều gắn bó với Man Utd đến khi giải nghệ và trở thành huyền thoại của CLB. 

Khi nhắc đến thế hệ này, người ta thường nhắc đến công lao của Sir Alex Ferguson. Tuy vậy, người thực sự giúp những ngôi sao nói trên phát triển vượt bậc và được đôn lên đội trẻ là Eric Harrison. Vị HLV này đã dẫn dắt họ giành FA Youth Cup 1992 và từ đó, giành được sự chú ý của Sir Alex.

Đầu năm nay, Eric Harrison mắc phải bệnh Alzheimer. Ở tuổi 79, ông không còn quá minh mẫn và sa sút sức khỏe trông thấy. Chính vì điều đó, các học trò cũ nổi tiếng đã tìm hỏi thăm tình hình sức khỏe và động viên ông chống chọi với bệnh tật.


Theo con gái của Eric, Vicky Harrison thì điều đáng buồn nhất với ông sau khi mắc bệnh là ông mất hết hứng thú xem bóng đá và điều đó khiến trí nhớ của ông ngày càng giảm sút.

Trong quá khứ, Eric Harrison đã có 27 năm làm việc ở Old Trafford và góp phần đào tạo nên rất nhiều cầu thủ ở đây.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!