Tin tức

Bayern chia tay tiền đạo xuất sắc thứ 6 lịch sử

Đánh giá (5/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Sau thời gian dài chờ đợi, cuối cùng Claudio Pizarro đã chia tay Bayern Munich. Bến đỗ mới của chân sút người Peru là Werder Bremen.

Thương vụ trên mới được Werder Bremen công bố trên trang chủ cách đây ít giờ. Cụ thể, tiền đạo Claudio Pizarro đã đặt bút kí bản hợp đồng ngắn hạn 1 năm với sân Weser. Sở dĩ Bremen vẫn chiêu mộ được Pizarro (khi kì chuyển nhượng mùa Hè đã kết thúc) là bởi chân sút người Peru này rời Bayern Munich theo dạng tự do.

 

Pizarro kết thúc hợp đồng với Bayern Munich sau mùa giải 2014-15 nhưng không được Hùm xám gia hạn hợp đồng. Chân sút 36 tuổi này vẫn ở lại Allianz Arena luyện tập nên cho tới hôm nay, anh mới chính thức chia tay Bayern Munich.

Claudio Pizarro khoác áo Bayern Munich ở 2 giai đoạn (2001-2007 và 2012-15). Tính tổng cộng, chân sút này đã ghi được 125 bàn thắng cho Hùm xám. Với thành tích ấy, Pizarro là tiền đạo xuất sắc thứ 6 lịch sử Bayern, chỉ sau Gerd Muller, Karl-Heinz Rummenigge, Roland Wohlfarth, Dieter Hoeneß và Giovane Elber.

Thực ra, trước đây, Claudio Pizarro từng có 4 mùa giải khoác áo Werder Bremen (2008-12) sau khi tiền đạo này thất bại ở Chelsea. Tại đây, chân sút người Peru đã ghi được 88 bàn thắng sau 144 lần ra sân trên mọi đấu trường.

Việc Pizarro không được Bayern gia hạn hợp đồng là điều dễ hiểu bởi anh đã bước sang tuổi 36. Mùa trước, tiền đạo này có 17 lần ra sân trên mọi đấu trường nhưng chỉ ghi được vỏn vẹn 1 bàn thắng.

Vào sáng nay, Pizarro đã tới Bremen để làm thủ tục kiểm tra y tế. Theo xác nhận của Giám đốc thể thao Thomas Eichin (Bremen), chân sút người Peru sẽ ra mắt sân Weser trong ít giờ tới.

“Sau khi Pizarro kết thúc hợp đồng với Bayern, chúng tôi đã có ý tưởng đưa cậu ấy trở lại Bremen. Cuối cùng, kế hoạch đã trở thành sự thực. Chúng tôi rất vui khi Claudio đã quay trở lại. Cậu ta hiểu rất rõ văn hóa, lối chơi và nhiều cầu thủ trẻ ở đây nên chúng tôi cần cậu ấy”, ông Thomas Eichin chia sẻ.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!