V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bayern “đá đểu” vụ Neymar: Tôi thà xây 1 SVĐ mới!

Thứ năm, 10/08/2017 07:33
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Giống nhiều CLB khác, Bayern Munich cũng tỏ ra bất bình khi PSG chi số tiền không tưởng để chiêu mộ Neymar.

Thứ gì không mua được bằng tiền, có thể mua được bằng rất nhiều tiền! Triết lý ấy đã được PSG chứng minh bằng thương vụ Neymar. Tính cả mức phí chuyển nhượng, thuế và mức lương, gã nhà giàu thủ đô Paris sẽ phải mất ít nhất 500 triệu euro cho bản hợp đồng “siêu kỉ lục” này.

 

Với số tiền 500 triệu euro, các CLB ở châu Âu có thể xây dựng 1 SVĐ mới hoành tráng hơn cả sân Allianz Arena.

So sánh như vậy, Giám đốc điều hành của Bayern Munich, ông Karl-Heinz Rummenigge tỏ ra khá bất bình trước thương vụ khó tin của PSG. Ông khẳng định sẽ chọn xây 1 SVĐ chứ không không dành ngần ấy tiền để mua 1 cầu thủ.

“Chứng kiến thương vụ Neymar, tôi đã tự hỏi mình rằng điều gì quan trọng hơn: Neymar hay SVĐ Allianz Arena. Tôi phải nói rõ ràng rằng tôi sẽ chọn sân Allianz Arena bởi nó quan trọng hơn. Chúng tôi là Bayern Munich nên phải có quan điểm khác. Tổng giá trị của thương vụ Neymar có thể còn hơn hơn cả SVĐ của chúng tôi”, Giám đốc điều hành của Bayern chia sẻ.


SVĐ hoành tráng này có giá trị không bằng tổng số tiền mà PSG đã
và sẽ bỏ cho thương vụ Neymar

Bayern Munich xây dựng SVĐ Allianz Arena vào năm 2005 với tổng mức phí chỉ 346 triệu euro, ít hơn khá nhiều so với số tiền mà PSG đã và sẽ phải chi cho thương vụ Neymar.

Thực tế thì cho tới nay, bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử Bayern Munich cũng chỉ dừng lại ở ngưỡng 37,5 triệu bảng (Corentin Tolissso). Không hài lòng với quyết định của PSG, vị lãnh đạo của Bayern cho rằng FIFA và các tổ chức bóng đá cần 1 cuộc họp để xây dựng các luật lệ mới.

“Chúng tôi không muốn chi điên rồ như PSG bởi chúng tôi không có khả năng. Đó là điều tốt. FIFA, UEFA, FIFPro và nhiều tổ chức khác chắc chắn sẽ bàn bạc về thương vụ này. Tôi nghĩ chúng ta nên ngồi vào bàn đàm phán để tìm ra những luật lệ chung cho bóng đá”, lãnh đạo Bayern Munich nói thêm.

Hải Nam