V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Barcelona từng có Fantastic Four, và thất bại...

Thứ sáu, 05/07/2019 23:39
Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Culé đang mơ tới viễn cảnh cả Neymar và Antoine Griezmann đều thuộc về Barcelona trong mùa Hè này, nhưng một bài học trong quá khứ là lời cảnh báo…

Thị trường chuyển nhượng mùa Hè đang hoạt động, CLB Barcelona đang làm mọi việc để tạo nên một tổ hợp tấn công đáng sợ nhất thế giới, khi theo đuổi chữ ký của cả Antoine Griezmann và Neymar. Họ sẽ kết hợp với Lionel Messi và Luis Suarez tại sân Camp Nou.

Thực ra, Neymar đã từng sát cánh Messi và Suarez để được ví như bộ ba hủy diệt MSN, nên việc thêm cả Griezmann sẽ giúp HLV Ernesto Valverde có trong tay dàn tấn công không thể tin được. Truyền thông gọi đó là Fantastic Four.

Tuy nhiên, nếu các Culé vẫn chưa quên, trong quá khứ, đội bóng xứ Catalunya từng có F4 khác – dĩ nhiên là cũng rất đáng sợ, nhưng thực tế lại không thực sự phát huy tác dụng.

Đó là mùa giải 2007/08, khi Chủ tịch Joan Laporta ký hợp đồng với Thierry Henry và trao cho HLV Frank Rijkaard. Thời điểm đó, trong tay HLV người Hà Lan đã có Ronaldinho, Samuel Eto'o và Messi mới 20 tuổi.

Họ chính là những nhân tố đầu tiên được gắn với 'Fantastic Four', chỉ có điều, họ gần nhưng không có thời gian cùng đứng trên sân.

Thống kê cho thấy, trong 58 trận của cả mùa giải, họ chỉ có đúng 4 trận là sẵn sàng cho Rijkaard lựa chọn, nhưng ông lại không có ý định tung cả 4 người vào sân cùng lúc.

Eto'o dính chấn thương sau trận tranh Cúp Joan Gamper và nghỉ 3 tháng, sau đó đến lượt Messi chấn thương, trước khi tiền đạo người Cameroon phải tham dự Giải vô địch châu Phi. Sau khi trở lại, Messi lại chấn thương, rồi đến lượt Ronaldinho có vấn đề vào tháng 3.

Trong cả mùa giải, bộ ba được sử dụng nhiều nhất là Messi, Henry và Ronaldinho, khi họ đá cùng nhau 13 trận. Tiếp theo là Henry, Messi và Eto'o (7 lần) và cuối cùng là Ronaldinho, Eto'o, Messi (3).

Ngay cả trong trường hợp các cầu thủ không chấn thương, HLV Rijkaard cũng bị đặt câu hỏi về việc làm thế nào để giải quyết vấn đề về thời gian thi đấu cho 4 siêu sao này.

"Có 4 cầu thủ cho 3 vị trí", cố huyền thoại Johan Cruyff – một trong những người phản đối ý tưởng sử dụng 4 cầu thủ cùng lúc, nhấn mạnh vào thời điểm đó.

"Sẽ rất khó để tìm kiếm sự cân bằng, nhưng CAN, các chấn thương và treo giò vẫn luôn hiển hiện.

"Nếu ai đó muốn xem 'Fantastic Four', họ nên đến rạp chiếu phim".

Và rốt cuộc, Culé chỉ được thấy bộ tứ đó cùng đứng trên sân trong các buổi tập, trước khi sự thay đổi được tạo ra khi HLV Pep Guardiola đến vào năm 2008. Ronaldinho chia tay, Messi tiếp tục trưởng thành và Pep cũng muốn đẩy Eto’o đi.

Hiện giờ, khi Messi đã già hơn 12 tuổi, anh có Suarez bên cạnh và sắp tới có thể là cả Neymar lẫn Griezmann. Một F4 khác có thể được hình thành và phần tiếp theo thuộc về “đạo diễn” Valverde.

Bài học của hơn 10 năm trước phần nào sẽ giúp ích cho ông!?
Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!