V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Barcelona khó sang Mỹ thi đấu

Thứ năm, 13/09/2018 16:16
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ban tổ chức La Liga đã có đệ trình chính thức lên LĐBĐ Tây Ban Nha về kế hoạch đưa trận đấu giữa Girona và Barcelona sang Mỹ, tuy nhiên, trở ngại lớn đã đến với họ…

Thời gian qua, BTC La Liga (LFP) đã rất nỗ lực và quyết tâm để thực hiện kế hoạch tổ chức một trận đấu trong khuôn khổ La Liga trên đất Mỹ, nhằm quảng bá hình ảnh giải đấu. Tuy nhiên, ý tưởng của họ đã vấp phải sự phản đối từ các cấp cao hơn, xuất phát từ những góc nhìn khác.

Theo đó, mới đây, Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino, đã có cuộc gặp mặt với Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, cùng Chủ tịch LĐBĐ nước này (RFEF), Luis Rubiales, để thảo luận về trận đấu giữa Girona và Barcelona có kế hoạch tổ chức tại Miami vào ngày 26/1.

Kết quả của cuộc gặp, theo tờ Marca, là “cảm giác về thời điểm chưa thích hợp” để tổ chức trận đấu tại Mỹ”.

Từ góc nhìn của Chính phủ Tây Ban Nha, trận đấu này sẽ mang sắc thái chính trị không tốt, bởi đó là trận derby giữa 2 CLB của xứ Catalunya – vùng đất vẫn luôn đấu tranh đòi tự trị. Việc quảng bá hình ảnh đó ra thế giới khiến Chính phủ không hài lòng.

Theo quan điểm của RFEF, họ cũng không đồng tình với kế hoạch, bởi việc tổ chức ngoài biên giới làm ảnh hưởng tới mối quan tâm của chính các CĐV ở Tây Ban Nha, đồng thời cũng gây tổn hại cho giải đấu.

Bất kể việc La Liga đã đề xuất sẽ mua vé máy bay cho khoảng 1.500 CĐV để sang Miami theo dõi trực tiếp trận đấu trên sân Hard Rock (hoặc bồi thường cho những CĐV không đi nhưng đã mua vé cả mùa, người đứng đầu FIFA thì đánh giá rằng, kế hoạch này tập trung vào hoạt động thương mai hơn là bóng đá.

Trên thực tế, LFP đã ký hợp đồng hợp tác thương mại lên đến 15 năm với công ty có trụ sở ở Miami là Relevent Sports. Đơn vị này cũng là nhà tổ chức giải giao hữu International Champions Cup cũng như giao hữu quốc tế khắp thế giới.

Tây Ban Nha cân nhắc đăng cai Euro 2028

Trong một thông tin khác, cũng từ cuộc gặp mặt 3 bên, phía Tây Ban Nha sẽ cân nhắc lên kế hoạch chạy đua đăng cai VCK Euro 2028. Quốc gia này không đăng cai giải đấu lớn nào kể từ sau World Cup 1982 nên có ý tưởng phối hợp với Bồ Đào Nha ở giải đấu sau đây 10 năm.

Gần đây, Tây Ban Nha từng tính tham gia ứng cử đăng cai World Cup 2030, nhưng do có khá nhiều đối thủ tham gia (Argentina, Uruguay, Paraguay kết hợp, cả Morocco) nên họ rút lui.

Tây Ban Nha sẽ có sân San Mames là một trong những nơi tổ chức Euro 2020 (giải đấu diễn ra ở nhiều thành phố tại châu Âu), World Cup 2026 đã có Mỹ, Canada, Mexico kết hợp đăng cai, Euro 2024 sẽ biết địa điểm là Đức hoặc Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 27/9 tới, nên chỉ còn Euro 2028 là hợp lý.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!