V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Barca xác nhận đàm phán bán tên sân Camp Nou

Thứ năm, 22/02/2018 23:39
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chủ tịch Barca, ông Bartomeu cho biết đang đàm phán để bán tên SVĐ Camp Nou.
Hồi năm 2014, Barcelona đã đưa ra bản dự án có tên "Không gian Barca" (Espai Barca). Đây là bản dự án lớn bởi ngoài việc nâng cấp SVĐ Camp Nou, đội bóng xứ Catalan còn cải tạo không gian quanh SVĐ. Tổng chi phí ước tính lên tới 500 triệu bảng.


Để huy động vốn, Barcelona buộc phải tính tới chuyện bán bản quyền tên SVĐ hiện tại. Thông tin này đã được chính Chủ tịch của Barcelona, ông Josep Maria Bartomeu chia sẻ trên qua hãng thông tấn Bloomberg.

"Beko là đối tác mới nhất đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với chúng tôi. Bước kế tiếp của chúng tôi là bán bản quyền tên SVĐ. Espai Barca là dự án tổng thể, không chỉ liên quan tới SVĐ mà còn là một phần của thành phố Barcelona. Hiện có 2-3 công ty đàm phán với chúng tôi. Đối tác của chúng tôi có thể sẽ mang tới một nửa khoản tiền đầu tư.

Một trong những mục tiêu của CLB là kiếm tiền hàng năm. Tất nhiên rồi vì chúng tôi phải tái đầu tư tiền bạc vào cầu thủ và tình hình thực tế", Chủ tịch Barca, ông Bartomeu chia sẻ.

Theo tiết lộ của ông Bartomeu, việc bán tên SVĐ Camp Nou sẽ giúp Barcelona thu về số tiền khổng lồ có giá trị khoảng 250 triệu bảng.

SVĐ Camp Nou mở cửa vào năm 1957. Đây là SVĐ có sức chứa lớn nhất châu Âu. Theo dự án Espai Barca, sân Camp Nou cũ sẽ được đại tu toàn bộ tầng thấp nhất của khán đài. Tại đây, tầm nhìn của khán giả sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra, Barca sẽ cơi nới thêm sức chứa của các tầng khác và mái che. Diện tích không gian bên trong Camp Nou sẽ được tăng từ 40 nghìn mét vuông lên 104 nghìn mét vuông.

Dự án ấy đòi hỏi khoản kinh phí rất lớn nên Barca buộc phải bán tên SVĐ đã gắn liền với lịch sử thăng trầm của đội bóng. Thực tế, trong hơn thập kỉ trở lại đây, đã có nhiều CLB đã bán tên SVĐ để có kinh phí nâng cấp đội hình như Man City (Etihad), Arsenal (Emirates) hay Juventus (Allianz).

Cách đây không lâu, báo giới Tây Ban Nha cho biết, Real Madrid cũng đàm phán bán tên SVĐ Bernabeu với mức giá khoảng 400 triệu euro. Tuy nhiên, cuộc đàm phán đã đổ bể vì Real Madrid chưa có dự án cải tổ SVĐ.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
khoa186
MinhHoangvt viết:
hết tiền bán sân
có khả năng đọc hiểu không mà nói bán sân ,
MinhHoangvt
hết tiền bán sân

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45

 

MinhHoangvt

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 26/10/17 06:54
Gửi bài lần cuối 09/12/2017 06:19
Năm sinh 1985