V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Barca hy sinh Camp Nou vì... 300 triệu euro

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đội bóng xứ Catalan đã yêu cầu số tiền là 300 triệu euro để bán tên SVĐ Camp Nou.
Barcelona hiện đang tham dự tour du đấu hè ở Mỹ. Chuyến đi này không chỉ quan trọng về mặt chuyên môn mà còn tạo ra cơ hội tốt để đội bóng xứ Catalan thực hiện bản hợp đồng thương mại rất lớn mà họ đã ấp ủ trong nhiều năm.


Cụ thể, theo Marca, trong chuyến du đấu Mỹ hè này, các lãnh đạo Barcelona không giấu giếm ý định chào bán tên SVĐ Camp Nou, kế hoạch đã được họ xây dựng trong nhiều năm nay.

Nói về kế hoạch này và chuyến du đấu Mỹ, một lãnh đạo Barcelona cho biết "Điều quan trọng là thương hiệu. Sau cùng, nó có thể mang lại cho chúng tôi các điểm tựa giàu tính cạnh tranh".

Theo Marca, Barcelona yêu cầu số tiền lên tới 300 triệu euro để bán tên sân Camp Nou. Đội bóng xứ Catalan đã đàm phán với một số đối tác châu Á nhưng do chưa có sự cạnh tranh lớn nên họ chưa nhận được những lời đề nghị tương xứng.

Thực tế, khi kế hoạch bán tên SVĐ Camp Nou được duyệt vào năm 2015, Barcelona chỉ có ý định thu về 200 triệu euro để tái thiết và nâng cấp SVĐ. Nhưng 3 năm sau, Blaugrana đã phải nâng yêu cầu lên 300 triệu euro. Đây được xem là thách thức lớn với đội bóng xứ Catalan, nhất là khi họ muốn hoàn tất thủ tục trong năm 2019 tới.

Tất nhiên, với mức chi 300 triệu euro, các đối tác nếu muốn gắn tên mình với SVĐ Camp Nou sẽ chỉ có hợp đồng kéo dài 10 năm, tương tự như hợp đồng giữa Man City với Etihad.

Ngoài Man City, hiện tại cũng có nhiều CLB quyết định bán tên sân nhằm mang về những khoản thu để hoạt động hoặc xây dựng và tái thiết SVĐ như Juventus hay Bayern Munich. Arsenal cũng có chiến lược tương tự nhưng hợp đồng giữa họ với Emirates kéo dài tới 15 năm.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 38
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 01/04/2019 22:59