V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Barca giải thích lý do không mua "Messi Nhật Bản"

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tuần trước, Real Madrid thông báo ký hợp đồng với Takefusa Kubo, cầu thủ từng theo học tại lò La Masia của Barcelona…

Cuối tuần trước, một trong những thông tin đáng chú ý nhất trên thị trường chuyển nhượng tại Tây Ban Nha là Real Madrid giành được quyền sở hữu cầu thủ người Nhật Bản, Takefusa Kubo. Điều khiến thương vụ này được chú ý là cầu thủ 18 tuổi từng theo học tại lò La Masia của Barcelona trong 4 năm.

Năm 2011, khi Kubo mới 10 tuổi, Barca đã tuyển mộ về La Masia. Với những phẩm chất kỹ thuật, Kubo được ví như “Messi Nhật Bản”. Theo học ở xứ Catalunya 4 năm, Kubo buộc phải rời CLB sau khi Barca bị FIFA phạt vì vi phạm luật chuyển nhượng với các cầu thủ trẻ.

Kubo sau đó trở lại FC Tokyo và được cho là có liên hệ trở lại Barca. Tuy vậy, Real Madrid lại là đội giành được anh.

Lý giải về việc không ký hợp đồng với Kubo, người phát ngôn của Barca, Josep Vives, cho biết: “Đây là quyết định trên khía cạnh thể thao. Chúng tôi đánh giá tỉ lệ chất lượng trên giá trị chuyển nhượng và quyết định cuối cùng được đưa ra”.

Mặc dù vậy, như trang Marca cho biết, Real Madrid nẫng tay trên cầu thủ này khi hợp đồng của anh hết hạn vào ngày 1/6 vừa qua, trong khi cả Barca và Paris Saint-Germain vẫn nghĩ rằng, giá trị của hợp đồng còn đến 31/1/2020, thông qua trang… Transfermarkt.

Los Blancos trả cho FC Tokyo 2 triệu euro và ký hợp đồng 6 năm với mức lương 1 triệu euro/năm. Mùa tới, Kubo sẽ đá cho đội Castilla nhưng vẫn có thể được triệu tập lên đội 1 khi cần.

Kubo đã thi đấu khá tốt ở trận Nhật Bản gặp Chile tại Copa America mới đây.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!