Tin tức

Barca bị cấm mặc áo đỏ - xanh ở TK Champions League

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ở 2 trận tứ kết Champions League sắp tới với Atletico Madrid, Barca sẽ phải ra sân với bộ áo đấu phụ thay vì màu áo đỏ – xanh truyền thống.

Không chỉ Barca mà cả Atletico Madrid cũng không được phép khoác màu áo truyền thống ở 2 trận tứ kết Champions League sắp tới. Đây là yêu cầu mới được LĐBĐ châu Âu (UEFA) đưa ra dành cho 2 đội bóng Tây Ban Nha.

 
Atletico và Barca sẽ sử dụng 2 màu áo này ở 2 trận tứ kết Champions League

Thông thường, nếu 2 màu áo có nhiều điểm chung về màu sắc, đội đá sân nhà sẽ được ưu tiên khoác áo chính, đội khách phải khoác áo phụ. Nếu 2 màu áo khác nhau, cả 2 đội đều được phép khoác áo truyền thống. Hai màu áo truyền thống của Atletico (đỏ – trắng) và Barca (đỏ – xanh) không có nhiều điểm tương đồng nên ở trận lượt về La Liga tại Vicente Calderon vừa qua, cả 2 đội đều mặc chiếc áo truyền thống của mình.

Tuy nhiên, theo UEFA, 2 màu áo trên sẽ khiến trọng tài và CĐV khó phân biệt. Sau khi cân nhắc, LĐBĐ châu Âu thống nhất yêu cầu Atletico và Barca đều khoác áo phụ ở cả 2 lượt trận. Đây được cho là yêu cầu có liên quan mật thiết tới những quy định với đối tác bản quyền truyền hình.

Điều đó cũng đồng nghĩa ở trận lượt đi tứ kết giữa tuần này tại sân nhà Camp Nou, Barca sẽ phải ra sân với màu áo đỏ – vàng của lá cờ xứ Catalan, còn Atletico sẽ khoác trên mình chiếc áo xanh sẫm. Hai màu áo này cũng sẽ xuất hiện ở Vicente Calderon ở trận lượt về vào ngày 13/4.

Ở mùa giải 2013-14, Barca và Atletico Madrid cũng chạm trán nhau ở vòng tứ kết Champions League. Khi ấy, UEFA chưa đưa ra yêu cầu trên. Lý do là khi ấy, Barca có trang phục sân khách màu đen, không mâu thuẫn với màu áo chính của Atletico Madrid. Ngược lại, Atletico có trang phục sân khách màu vàng, khác biệt với màu đỏ-xanh của Barca.

Lần gần nhất Barca khoác áo đấu phụ ở sân nhà tại Champions League là trận tiếp Wisla Krakow vào năm 2008.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!