V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Barca ‘nguy cơ phá sản và suy đồi đạo đức’

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ứng cử viên tranh ghế chủ tịch Barcelona, Victor Font đã lên tiếng chỉ trích bộ máy đang lãnh đạo CLB này.
Victor Font 

Năm sau, Barcelona sẽ tổ chức bầu cử chủ tịch mới. Victor Font - người đứng đầu nhóm Si al Futur là một trong những ứng cử viên nặng ký nhất hiện nay. Sau một loạt biến cố ở Camp Nou vừa qua, Victor Font không ngần ngại lên tiếng chỉ trích bộ máy của chủ tịch đương nhiệm, Josep Maria Bartomeu.

Theo Victor Font, Barca đang ở trong nguy cơ “phá sản về kinh tế và suy đồi về đạo đức”. Trong bức thư ngỏ tới các thành viên của Barca và truyền thông, Victor Font viết: “Lâu nay, Si al Futur đã cảnh báo các thành viên Barca rằng CLB đang dần đối mặt với ‘cơn bão của sự hoàn hảo’, đó là việc phải thay thế một thế hệ cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử đội bóng, xây dựng và tái phát triển dự án tài chính của CLB…”.

“Những việc đó lẽ ra phải được thực hiện cùng lúc với việc bảo vệ quyền sở hữu CLB của các thành viên, cũng như việc tạo ra sức cạnh tranh cả trong và ngoài sân cỏ. Nếu rủi ro trước đây là lớn thì hiện tại, nó đã trở thành khổng lồ, bởi lẽ chúng ta đang phải sống trong đại dịch khiến cả thế giới chao đảo”.

“Không những chịu thiệt hại vì đại dịch, Barca còn chịu ảnh hưởng vì sự leo thang đáng xấu hổ trong cách quản trị, điều hành của ban lãnh đạo CLB, với đỉnh điểm là việc 6 thành viên đồng loạt từ chức trong những ngày gần đây”.

“Barca đã bất ổn trong thể thao, bất ổn trong bộ máy lãnh đạo và bây giờ chịu thêm thiệt hại lớn từ đại dịch. Kết quả, CLB đang ở trong nguy cơ phá sản về kinh tế và suy đồi về đạo đức”.

Bên cạnh đó, Victor Font cũng nhấn mạnh 3 yêu cầu lớn của ông và các cộng sự với ban lãnh đạo Barca, bao gồm việc minh bạch mức nợ của CLB, tạm hoãn các cuộc cải tổ không thiết yếu ở thời điểm này và thận trọng, minh bạch tối đa khi mua bán cầu thủ.

Theo nhận định của các chuyên gia, Victor Font đã phát lời “tuyên chiến” với Bartomeu và đang tìm cách ép vị chủ tịch này từ chức hoặc tổ chức bầu cử sớm. 

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!