V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Barca đại loạn: Bartomeu ‘trảm’ loạn thần

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nội tình Barcelona tiếp tục rối như canh hẹ khi chủ tịch Bartomeu quyết định “trảm” một loạt thành viên trong hội đồng quản trị CLB.
Bartomeu liên tục bị chỉ trích trong thời gian qua

Theo nguồn tin của El Mundo Deportivo, Bartomeu muốn cải tổ hội đồng quản trị Barcelona trong năm cuối cùng ông làm chủ tịch CLB này. Một loạt lãnh đạo cấp cao của Barca đã bị Bartomeu yêu cầu từ chức, bao gồm cả Emili Rousaud, người vừa được thăng chức phó chủ tịch vào đầu năm nay.

Ngoài Rousaud, một phó chủ tịch khác của Barca - Enrique Tombas cũng bị ép phải ra đi cùng các giám đốc Silvio Elias và Ramon Pont. Về quy định, Bartomeu không có quyền sa thải bất cứ thành viên nào trong hội đồng quản trị Barcelona, nhưng ông có thể gây sức ép khiến họ nộp đơn từ chức bằng cách bổ nhiệm thân tín vào vị trí tương tự.

Đáng chú ý, những cái tên nói trên chính là những người phản đối và chỉ trích chính sách của Bartomeu trong thời gian qua. Trong đó, Rousaud được xem là ứng cử viên hàng đầu cho ghế chủ tịch Barcelona trong cuộc bầu cử vào năm tới.

Theo nhận định của các chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha, Bartomeu đang cố gắng cứu vãn nhiệm kỳ thảm họa của ông tại Camp Nou. Sau khi lên thay Sandro Rosell vào tháng 1 năm 2014, Bartomeu chỉ có 1 năm đầu tiên thực sự thành công với đội bóng này. 

Trong suốt 4 năm qua, Barca thất bại tại Champions League và có hàng loạt thương vụ chuyển nhượng sai lầm. Bên cạnh đó, mối quan hệ giữa ban lãnh đạo và các ngôi sao của đội bóng cũng xấu đi trông thấy với rất nhiều tình huống xử lý kém cỏi của Bartomeu. 

Gần nhất là việc lãnh đạo CLB này xúi giục truyền thông tấn công Messi và các đồng đội trong việc giảm lương giữa đại dịch Covid-19. Sau khi thông báo giảm 70% tiền lương, Messi và các ngôi sao khác đã công khai chỉ trích ngược ban lãnh đạo Barca.
Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!