V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bale dùng luật đòi Real Madrid kín tiếng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Real Madrid được yêu cầu không công khai tình trạng chấn thương của Gareth Bale...

Trong những ngày cuối tuần mà Real Madrid không thi đấu (trận El Clasico phải lùi thời điểm tổ chức), thông tin đáng chú ý nhất ở đội bóng Hoàng gia là việc Gareth Bale yêu cầu không công khai tình trạng chấn thương của anh.

Kể từ khi dính chấn thương ở trận đấu của đội tuyển Wales với Croatia tại vòng loại Euro 2020, Bale vẫn chưa tập luyện trở lại cùng các đồng đội tại Real Madrid. Hẳn nhiên, truyền thông Tây Ban Nha và các CĐV đều rất quan tâm đến tình hình sức khỏe của Bale nên thông tin được cập nhật khá thường xuyên trong các buổi tập.

Tuy vậy, theo thông tin mới đây, Bale có quyền yêu cầu không đăng thông tin về chấn thương nữa vì anh đang là bệnh nhân của CLB.

Như một truyền thống, ở Tây Ban Nha, các đội bóng vẫn có báo cáo y tế công khai mỗi khi có cầu thủ chấn thương. Trong nhiều thập kỷ, các CLB đã không nghĩ về những chi tiết họ đưa ra trong báo cáo ý tế và cách họ chia sẻ thông tin cá nhân về sức khỏe của cầu thủ.

Do đó, yêu cầu của Bale được cho là khá đặc biệt. Nhưng anh không phải là cầu thủ đầu tiên đưa ra yêu cầu đó. Theo tờ Marca, đã có những sự việc xảy ra khi cầu thủ kiện đội ngũ y tế vì đã tiết lộ thông tin mà không được phép.

Điều 22.4 của Luật 31/1995 quy định rằng, việc truy cập thông tin y tế của người lao động phải được bảo mật bởi bác sĩ riêng và các cơ quan y tế khảo sát sức khỏe của họ, không thể cung cấp cho chủ hoặc người khác mà không có sự đồng ý của người lao động.

Trong trường hợp này, các cầu thủ là người lao động và họ có quyền đó.

Trở lại với Bale, trong khi kênh El Chiringuito gần đây nói rằng, không có thông tin nào được đưa ra bởi Real Madrid về chấn thương của cầu thủ 30 tuổi vì chính anh đã không cho phép điều đó.

Còn theo tờ AS, báo cáo y tế gần đây nhất của Bale là là ngày 5/1/2019 và trước đó nữa là tháng 9/2017. Chính xác thì Real Madrid chỉ cung cấp 2 báo cáo y tế của Bale ở 6 lần gần đây nhất anh chấn thương. Gần đây, HLV Zinedine Zidane cũng không nói nhiều về chấn thương của Bale trong các cuộc họp báo.

Kể từ khi tới sân Bernabeu năm 2013 đến nay, Bale dính tổng cộng 24 chấn thương khác nhau, để lỡ 94 trận đấu. Anh chỉ thi đấu được 53% số trận đấu cho Real Madrid trong 7 mùa giải. Đáng nói là, 10 trong số 24 lần chấn thương của Bale đều xảy ra ở vùng bắp chân. Đó là lý do anh nhận lại biệt hiệu “đôi chân pha lê” từ Arjen Robben trước đây.

Khác với Tây Ban Nha, các CLB ở Anh, Đức, Italia và Pháp rất ít khi có báo cáo công khai về chấn thương của các cầu thủ. Các HLV cũng chỉ trả lời các câu hỏi về việc cầu thủ có kịp bình phục cho trận đấu tiếp theo hay không chứ không cập nhật tình trạng chấn thương.

Ở Đức, Borussia Dortmund thậm chí còn không đề cập bất kỳ thông tin nào về Paco Alcacer, dù anh phải nghỉ thi đấu 1 tháng.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!