V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

BT Sport, Sky Sports có giải pháp mới cho Premier League

Thứ sáu, 27/03/2020 18:24
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hai kênh truyền hình thể thao hàng đầu nước Anh đề xuất tổ chức các trận đấu Premier League vào tối thứ Bảy.

Các trận đấu Premier League có thể cùng diễn ra vào tối thứ Bảy

Sự bùng phát của Covid-19 tại nước Anh khiến các hoạt động thể thao đang gặp rất nhiều khó khăn. Premier League dự kiến trở lại vào đầu tháng Năm, nhưng có thể sẽ phải hoãn thêm vì diễn biến ngày một phức tạp của đại dịch toàn cầu. Nếu không thể hoàn thành giải đấu, Premier League sẽ mất khoảng 700 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình.

Hai công ty truyền hình BT Sport và Sky Sports đã thảo luận, đưa ra đề xuất tổ chức các trận đấu Premier League vào cùng lúc 3 giờ chiều thứ Bảy (giờ địa phương), tức 22h00 thứ Bảy (giờ Việt Nam). Tất nhiên, các trận đấu sẽ đá kín (không có khán giả) để giữ an toàn cho người hâm mộ.

Đây bị coi là phương án "ác mộng" với các CLB, vì họ sẽ thất thu một khoản lớn từ việc bán vé. Tuy vậy, theo Mirror, các CLB Premier League nhiều khả năng sẽ phải miễn cưỡng làm theo đề xuất này của 2 kênh truyền hình thể thao hàng đầu nước Anh.

Về phía các cầu thủ, họ cũng không muốn chơi các trận đấu không có khán giả. Một phần vì nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho bản thân và gia đình, mặt khác sẽ tạo thêm căng thẳng cho lực lượng cảnh sát, nhân viên cứu thương và nhân viên y tế.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là đề xuất của 2 kênh truyền hình và vẫn còn nhiều thứ cần được xem xét kỹ lưỡng. Theo Mirror, Premier League sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Năm tuần tới để đưa ra quyết định.

Ngoài ra, trong thời gian tới sẽ diễn ra các cuộc đàm phán mở rộng giữa FIFA, PFA, FIFPro, FA và đại diện các CLB, để đưa ra giải pháp hợp lý nhất cho việc sắp xếp đưa giải đấu trở lại.


Huy Khang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!