Tin tức

BÌNH LUẬN: Muốn cứu Mourinho, Chelsea phải… chạy

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chạy thật nhiều, đó là cách duy nhất cứu Chelsea khỏi vũng lầy của sự khủng hoảng. Sự ì ạch, thái độ thi đấu nhởn nhơ, đang hại chết đoàn quân của HLV Mourinho.

Bí quyết cho sự hồi sinh của Liverpool dưới thời Jurgen Klopp là gì? Câu trả lời đơn giản… chạy thật nhiều. Thực tế, Jurgen Klopp chưa thay đổi được quá nhiều điều lớn lao ở Anfield nhưng việc ông hối thúc các học trò chạy thật nhiều đang mang tới kết quả không ngờ.

Chelsea chạy ít hơn hẳn so với Bournemouth 

Nhìn về Chelsea, người ta không khỏi ngán ngẩm. Sự kém cỏi của The Blues mùa này không nằm ở mặt con người. Bởi lẽ, chính những nhân tố ấy đã lên ngôi vô địch nhưng chỉ có điều tinh thần họ đã “nguội” hơn rất nhiều.

Bình luận trong chương trình Monday Night Football, cựu cầu thủ Liverpool, Jamie Carragher đã chỉ ra pha bóng đáng chú ý trong trận đấu giữa Chelsea và Bournemouth. Đó là thời điểm phút 92, khi Dan Gosling mất bóng, các cầu thủ Chelsea đã có cơ hội tổ chức tấn công. Mặc dù vậy, ngay cả The Blues cũng không sẵn sàng triển khai pha bóng ấy. Cuối cùng, họ đã để chính Dan Gosling lấy lại bóng.

Tình huống đó cho thấy khác biệt giữa Chelsea và Bournemouth nằm ở yếu tố tinh thần. Thống kê đã chỉ ra rằng, toàn đội Chelsea đã chạy 109 km trong trận đấu đó, kém Bournemouth tới… 9km. Hay nói cách khác, quãng đường 9km ấy đã quyết định trận đấu.  

Thống kê cũng cho thấy, trong tốp 7 người chạy nhiều nhất ở trận Chelsea và Bournemouth vừa qua, Chelsea chỉ đóng góp 1 người, đó là tiền vệ Nemanja Matic với 12,2 km, kém xa so với người đứng đầu của Bournemouth, Dan Gosling (13,3km).

Thực tế ấy chỉ ra nhiều điều. Có thể, vấn đề nằm ở thế lực của các cầu thủ Chelsea nhưng mặt khác, nhiều người đã hoài nghi về… thái độ thi đấu của The Blues. 

Thành tích của hai tiền vệ trung tâm của Chelsea kém hẳn so với mùa giải trước

Nên nhớ, quãng đường trung bình của toàn đội Chelsea ở mùa giải trước khoảng 112 km/trận. Còn mùa này, con số ấy giảm còn 108km/trận và nằm trong nửa sau BXH Premier League.

Trong bóng đá hiện tại, việc chạy không bóng rất quan trọng. Thậm chí, nó quyết định tới thành bàn của Vì vậy, hệ lụy kéo theo, mọi chỉ số của Chelsea cũng như từng cá nhân trong đội bóng đều thua hoàn toàn so với mùa giải trước, dẫn tới, thành tích của CLB giảm sút.

Chính vì vậy, Chelsea chẳng có cách nào khác để tự cứu mình cũng như cứu tương lai của HLV Mourinho ngoài chạy thật nhiều. Họ cần pressing mạnh mẽ, di chuyển tích cực hơn nữa mới hy vọng tạo nên sắc màu mới trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

Minh Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Fan chan chinh
trolainguyhiemhon5 viết:
với chất lượng cầu thủ kém như vậy thì mou có thần thánh cỡ nào cũng không làm được gì.giờ chỉ thấy thương hại cho mou
. Ko le Les co cau thu chat luông hon Chel ?
NHA_MU
11 người chạy quanh sân nhà . Hòa là có điểm, trụ hạng thành công
1
nhaquerathanhpho
chạy chỗ hay ko cũng tùy vào đội bóng, giữ bóng nhiều thì đỡ phải chạy nhiều hơn, người nào đá bóng nhiều rồi sẽ hiểu
linhkakalinhkaka
Xem chelsea đá rồi, các cầu thủ có vẻ nhiệt tình nhưng không hạnh phúc, vì thế đá không toàn tâm toàn ý, họ không biết chiến đấu vì Mou là tốt hay không!
True Ars
Bình thường thì chẳng có gì phải ghét ông Mou này. Nhưng khổ nỗi, cha phát ngôn ngông cuồng quá, rồi lèm bèm như đàn bà nên sau này không ưa. Ổng gọi GS là chuyên gia thất bại, GS vẫn bình thản, còn ổng bây giờ có lẽ chính xác nên mang danh Chuyên gia thất thế hoặc Chuyên gia hết thời.
2
trolainguyhiemhon5
với chất lượng cầu thủ kém như vậy thì mou có thần thánh cỡ nào cũng không làm được gì.giờ chỉ thấy thương hại cho mou

Fan chan chinh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/15 16:58
Năm sinh 2000

 

NHA_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/10/15 15:28
Năm sinh 1988

 

nhaquerathanhpho

Siêu sao
Số bài gửi 3166
Dự đoán tỷ số 55/191 (275 điểm)
Tham gia 03/07/09 01:33
Gửi bài lần cuối 24/11/2015 09:23
Năm sinh ^88^

 

linhkakalinhkaka

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/15 20:38
Năm sinh 1988

 

True Ars

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/08/15 12:46

 

trolainguyhiemhon5

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/11/15 13:37
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 11:03