V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bồ Đào Nha vô địch trên… mạng xã hội

Thứ năm, 14/06/2018 11:11
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Nếu World Cup 2018 chọn nhà vô địch thông qua mạng xã hội, Bồ Đào Nha là đội chiến thắng không phải bàn cãi.

VCK World Cup 2018 đã chính thức khởi tranh với rất nhiều hứa hẹn về các trận đấu nảy lửa trên sân cỏ để tìm ra nhà vô địch vào ngày 15/7. Trong thời đại số hiện nay, cuộc chiến trên mạng xã hội cũng sẽ nóng bỏng không kém mà ở đó, nếu tổ cức bầu chọn, Bồ Đào Nha sẽ là đội chiến thắng thuyết phục.

Lý do khá đơn giản, nhà ĐKVĐ châu Âu có sự hiện diện của Cristiano Ronaldo – ngôi sao được theo dõi nhiều nhất trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, 23 cầu thủ mà HLV Fernando Santos chọn đưa sang Nga có đến 360 triệu người theo dõi thông qua Facebook, Twitter và Instagram. Ronaldo chắc chắn là nhân tố đóng góp nhiều nhất, với con số khổng lồ lên đến 320 triệu lượt người theo dõi.

Về độ nổi tiếng và thương hiệu trên mạng xã hội, CR7 ăn đứt Neymar (192 triệu) và Lionel Messi (181 triệu).

Trong khi đó, đối thủ đầu tiên của Bồ Đào Nha ở VCK – Tây Ban Nha, dù đang trải qua giai đoạn hỗn loạn khi HLV Julen Lopetegui bị sa thải, nhưng họ vẫn đứng thứ 3 về độ nổi tiếng trên mạng xã hội.

333 triệu lượt “folow” là tổng số của 23 cầu thủ trong đội hình La Selecion. Đáng chú ý, Tây Ban Nha có những cầu thủ nằm trong nhóm 23 cầu thủ nổi tiếng nhất trên mạng xã hội.

Andres Iniesta có 73 triệu người theo dõi, Sergio Ramos có 62 triệu, Gerard Pique và David de Gea lần lượt là 54 triệu và 27 triệu.

Đội bóng đến từ bán đảo Iberia còn một điều đặc biệt khác, Sergio Busquets là cầu thủ duy nhất không tham gia bất kỳ mạng xã hội nào.

Trên khía cạnh CLB, Barcelona và Real Madrid chiếm đến 40% trong danh sách 23 cầu thủ nổi tiếng nhất, cùng Antoine Griezmann là đại diện còn lại của La Liga trong nhóm này.

Nghiên cứu được thực hiện bởi ECCO, thông qua hoạt động trên mạng xã hội của các cầu thủ tham dự World Cup lần này. Kết quả, tổng số 736 cầu thủ hiện diện trên đất Nga có đến 2,5 tỷ người theo dõi. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!