V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bốc thăm vòng 1/8 Champions League: Lợi thế mong manh

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vào 18h00 chiều tối nay (16/12), LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ tiến hành bốc thăm phân cặp vòng 1/8 Champions League.
Lễ bốc thăm phân cặp vòng 1/8 Champions League sẽ diễn ra vào lúc 18h00 chiều tối nay (giờ Việt Nam) tại trụ sở UEFA (Nyon, Thụy Sỹ). Sự kiện này rất được chú ý bởi nó ảnh hưởng rất lớn tới cơ hội tiến xa và đăng quang các các ứng cử viên hàng đầu.


Ở vòng 1/8 Champions League mùa này, khá thú vị là tất cả các đội bóng tham dự đều đến từ 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Anh và Tây Ban Nha đã bảo toàn đầy đủ quân số (cùng có 4 đại diện). Tiếp đến là Italia, Đức (3 đại diện) và Pháp (2 đại diện).

Giống như các mùa giải trước, UEFA xếp các đội đầu bảng vào nhóm hạt giống số 1. Nhóm này bao gồm PSG, Bayern Munich, Man City, Juventus, Liverpool, Barcelona, Leipzig và Valencia. Nhóm còn lại là các đội nhì bảng, trong đó có nhiều tên tuổi lớn như Real Madrid, Atletico Madrid, Tottenham, Dortmund hay Chelsea.

Ở vòng 1/8, UEFA sẽ bốc thăm theo 2 nguyên tắc là các đội cùng bảng đấu và cùng quốc gia không gặp nhau. Tuy vậy, với việc nhiều đội bóng mạnh nằm ở nhóm hạt giống số 2, vòng 1/8 Champions League mùa này có thể mang tới nhiều cặp đấu hấp dẫn như Man City - Real Madrid, Liverpool - Atletico Madrid, Juventus - Chelsea hay Barcelona - Tottenham...

Ngoài việc được xếp vào nhóm hạt giống số 1, các đội đầu bảng còn có ưu thế lớn ở vòng 1/8 là được chơi trận lượt về trên sân nhà. Ở những mùa giải gần đây, lợi thế này có tác động khá lớn tới tấm vé vào tứ kết.

Theo lịch, các trận lượt đi vòng 1/8 sẽ diễn ra vào các ngày 18, 19, 25 và 26/2/2020. Các trận lượt về sẽ tranh tài vào các ngày 10, 11, 17 và 18/3/2020.

Bóng đá số sẽ tường thuật trực tiếp diễn biến lễ bốc thăm vào lúc 18h00 chiều tối nay. Sau đó 1 giờ, UEFA sẽ bốc thăm vòng 1/16 Europa League. Mong quý độc giả chú ý theo dõi!


Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!