V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bốc thăm bóng đá SEA Games 29: Malaysia ‘vỡ trận'

Thứ bảy, 01/07/2017 17:32
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tại cuộc họp của hội đồng LĐBĐ Đông Nam Á, diễn ra sáng nay tại Nha Trang- Khánh Hòa, các thành viên đã phản ứng mạnh mẽ về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam SEA Games 29 do chủ nhà Malaysia đưa ra trước đó.

Trong cuộc họp sáng nay, mọi sự chú ý đổ dồn vào vấn đề liên quan đến việc nước chủ nhà SEA Games 29 Malaysia tự cho mình đặc quyền bốc thăm môn bóng đá nam – nữ, futsal nam – nữ, và một số môn khác. Việt Nam và Lào là hai quốc gia phản ứng quyết liệt nhất với nguyên tắc bốc thăm của Malaysia. Các quốc gia còn lại trong khu vực cũng đã có những phản đối nhất định với chủ nhà Malaysia.

Đại diện của LĐBĐ Việt Nam đã nêu rõ quan điểm trước Hội đồng AFF về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá nam, nữ và futsal nam, nữ tại SEA Games 29 mà chủ nhà Malaysia mới công bố. Theo đó, đây là nguyên tắc bốc thăm lần đầu tiên được áp dụng tại SEA Games và không theo thông lệ quốc tế đang được áp dụng tại các giải thi đấu bóng đá. Việc chủ nhà Malaysia được quyền chọn bảng đấu sau khi các đội đã bốc thăm xong sẽ dẫn đến sự thiếu khách quan và không đảm bảo cân bằng về chuyên môn giữa các bảng đấu.

Mặc dù vậy, Malaysia với vị thế chủ nhà SEA Games 29 tiếp tục đề xuất phương án Thái Lan – HCV SEA Games 28 và Myanmar – HCB SEA Games 28 được chia vào hai bảng A và B. Các đội khác bốc thăm ngẫu nhiên ra hai bảng và Malaysia lựa chọn bảng đấu. Người Mã cho rằng trước đây một số nước chủ nhà cũng được quyền chọn bảng đấu môn bóng đá nam, trong đó có Việt Nam tại SEA Games 2003. 

Trước sự phản ứng mạnh mẽ của các quốc gia thành viên khác, nhất là Việt Nam, Malaysia đã đưa ra phương án khác, nhưng vẫn mang đến lợi thế cho mình. Theo đó, sẽ có hai nhóm hạt giống. Việt Nam, Myanmar ở một nhóm. Indonesia và Singapore ở nhóm còn lại. Sau khi bốc thăm hai nhóm chia đều cho 2 bảng xong thì Brunei, Lào, Campuchia, Đông Timor rồi Philippines sẽ được bốc ngẫu nhiên. Cuối cùng, Malaysia được chọn một trong hai bảng và Thái Lai – HCV SEA Games 28 sẽ ở bảng đấu còn lại. 

Nếu phương án trên không nhận được sự thống nhất cao, Malaysia tiếp tục đặt ra phương án 3, áp dụng thể lệ của SEA Games 28. Đội chủ nhà ở một bảng đấu (Malaysia) và đội đương kim vô địch (Thái Lan) ở bảng đấu còn lại. Nhìn chung, người Mã đang làm tất cả để đội U22 quốc gia tránh nằm cùng bảng Thái Lan và có thể chọn bảng đấu có 5 đội (được thi đấu ít hơn 1trận).

Tuy nhiên, sau cuộc họp sáng nay, các Liên đoàn bóng đá trong khu vực vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về nguyên tắc bốc thăm, đặc biệt là môn bóng đá nam. Qua phân tích và thảo luận, các thành viên Hội đồng AFF nhất trí với ý kiến đánh giá của đại diện LĐBĐ Việt Nam, đồng thời thông qua đề xuất sẽ gửi kiến nghị tới LĐBĐ châu Á có ý kiến chính thức đối với BTC SEA Games 29 về nguyên tắc bốc thăm môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29. 

Hội đồng AFF đồng thời cũng yêu cầu các LĐBĐ thành viên trong khu vực thông qua Ủy ban Olympic của Quốc gia mình cần có kiến nghị đối với BTC SEA Games 29 về vấn đề này. Đại diện các Liên đoàn thành viên AFF tham dự cuộc họp đều đồng thuận với ý kiến của Hội đồng AFF, trong đó có cả LĐBĐ Malaysia.  Được biết, về phía LĐBĐ Malaysia cũng đã có ý kiến với BTC SEA Games 29 về các vấn đề liên quan đến nguyên tắc bốc thăm các môn bóng đá, futsal tại SEA Games 29.
Minh Hoàng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
VNPT001
Bóng đá châu Á cứ làm những trò mèo này mà ko thấy nhục nhỉ, tự trọng để đâu hết rồi? Khi xưa thì là Hàn Quốc, giờ đến lượt Mã
trungvuachua
bóng đá ao làng mà tranh cãi nhau cứ như thật
bố là tất cả
vỡ lẽ ra là Việt Nam ta cũng từng chơi thế, bảo sao
1
moonmoon
Chỉ là ý kiến. Thay đổi làm sao được. Mà sao phải sợ Mã?
Kèo Hạng Z
lèo tèo có vài nước, toàn yếu còm gặp nhau mà cũng tranh chấp ghê gớm.
KevinGerrard
Đã là vùng trũng của bóng đá và thể thao thế giới, còn làm mấy trò ruồi bu này nữa. Hài hước thật. Thay vì tập luyện và thi đấu hết mình để phát triển, thì kì Seagames nào đội chủ nhà cũng tìm cách gian lận, chiêu trò để giành vị trí số 1.

VNPT001

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/07/13 14:29

 

trungvuachua

Tuyển trẻ
Số bài gửi 28
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/04/09 10:25
Gửi bài lần cuối 19/06/2010 22:49
Năm sinh 1985

 

bố là tất cả

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/05/15 01:05
Năm sinh 1993

 

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

Kèo Hạng Z

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 22/06/17 12:32
Năm sinh 1993

 

KevinGerrard

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/17 16:41
Năm sinh 1991