V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bỏ tiêu chí 'bằng đại học', bầu Đức vẫn rút

Thứ sáu, 27/04/2018 09:12
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiêu chí phải có bằng đại học với những ứng viên tranh cử ghế Phó Chủ tịch và Chủ tịch LĐBĐVN (VFF) nhiệm kỳ VIII đã được ban chấp hành VFF đồng ý hủy bỏ.

Phát biểu với truyền thông Việt Nam, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết, Ban chấp hành VFF khóa VII đã bỏ phiếu thông qua việc hủy bỏ tiêu chí lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phải có bằng Đại học. Một vài người có đưa ra ý kiến với riêng vị trí Phó chủ tịch chuyên môn vẫn nên giữ tiêu chí phải có bằng đại học, nhưng đó chỉ là một số ít.

Trước đó, VFF đã đưa ra quy định các ứng cử viên tranh cử vị trí lãnh đạo VFF phải có bằng Đại học. Điều đó đã gây nên những ý kiến trái chiều. Đáng chú ý, việc yêu cầu có bằng đại học chưa được nói tới ở những kỳ đại hội VFF trước đây. Sức nóng của vấn đề được đẩy lên đỉnh xung quanh những câu chuyện liên quan tới bầu Đức – người không có bằng đại học. Như thế dù được đề cử song ông Đức bị loại ngay từ vòng xét tuyển hồ sơ.

Để phản đối quy định lãnh đạo phải có bằng đai học và một số vấn đề khác liên quan đến công tác chuẩn bị cho đại hội VFF khóa VIII, bầu Đức đã từ chối cuộc họp với lãnh đạo Bộ VHTTDL vàTổng cục TDTT vào chiều 18/4. Nhưng trong cuộc họp này, lãnh đạo Tổng cục TDTT và Bộ VHTT&DL đã yêu cầu VFF rà soát lại vấn đề tiêu chí bằng Đại học. 

Tiêu chí bằng đại học đã được hủy bỏ, song theo được biết, bầu Đức vẫn giữ nguyên quyết định rút lui khỏi cuộc đua đến vị trí lãnh đạo VFF. Ngày 25/4 vừa qua bầu Tú cũng đã xin rút lui không tranh cử ghế Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Về vấn đề này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết đến lúc này Tiểu ban nhân sự Đại hội vẫn chưa nhận được văn bản chính thức của anh Tú về chuyện không tham gia ứng cử nữa. Tuy nhiên, với việc anh Tú đã tuyên bố như vậy thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham gia nữa. 

Sau khi danh sách ứng viên được chốt lại, VFF mới gửi lên Bộ Nội vụ và 30 ngày sau mới được tổ chức đại hội VFF. Thế cho nên nên thời điểm này chưa rõ đại hội VFF nhiệm kỳ VIII sẽ diễn ra vào thời điểm nào.
Bài và ảnh: Minh Hoàng
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
khó lường
anh2013
Bằng tiến sĩ ở VN còn ko có giá trị thì bằng đại học cũng làm gì đâu

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

anh2013

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/12/13 13:41