V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Bị treo giò 14 tháng, đội trưởng Peru mất World Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đội trưởng của Peru, Paolo Guerrero sẽ bỏ lỡ World Cup 2018 sau khi án treo giò của anh bị tăng thêm 8 tháng.

Hôm qua, Tòa án trọng tài thể thao quốc tế (CAS) đã đồng ý với Ủy ban chống doping thế giới (WADA_ gia hạn lệnh cấm với Paolo Guerrero thêm 8 tháng. Lệnh cấm cũ của tiền đạo này vốn hết hạng vào tháng 5 và anh vẫn kịp trở lại tham dự World Cup.


Tuy nhiên, lệnh cấm mới khiến Paolo Guerrero mất hoàn toàn cơ hội tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. Đau đớn hơn cho Paolo Guerrero khi anh đang đeo băng đội trưởng của Peru và quốc gia này có lần đầu tiên tham dự World Cup kể từ năm 1982.

Paolo Guerrero bị phát hiện sử dụng doping trong trận đấu giữa Peru và Argentina vào tháng 10 năm ngoái. Thử nghiệm của của anh dương tính với benzoylecgonine, một chất cấm tăng cường khả năng chuyển hóa cocain. 

Sau đó, tiền đạo 34 tuổi này bị FIFA treo giò 6 tháng cho dù các luật sư cho rằng chất cấm này không tăng hiệu suất thi đấu của Guerrero và anh chỉ vô tình nhiễm phải khi uống chè. 

WADA cho rằng án phạt của FIFA quá nhẹ và không đủ răn đe các cầu thủ nên kháng cáo lên CAS. Kết quả, CAS đồng ý tăng lệnh cấm thi đấu với Guerrero lên thành 14 tháng, đồng nghĩa tiền đạo này sẽ phải ngồi ngoài đến hết tháng 1 năm sau.

Thông báo của CAS đưa ra chỉ ít giờ sau khi đội tuyển Peru công bố hình ảnh Guerrero tham gia chụp ảnh, quay video quảng bá cho đội tuyển trước thềm World Cup 2018.
Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!